Nổ động cơ tên lửa thử nghiệm: Bộ Quốc phòng Nga công bố trình trạng khẩn cấp

(VTC News) - Đây là lần công bố tình trạng khẩn cấp thứ hai của Bộ Quốc phòng Nga chỉ trong vòng 1 tuần.

Bộ Quốc phòng Nga phát đi thông báo: một vụ nổ xảy ra trong quá trình thử nghiệm động cơ phản lực nhiên liệu lỏng tại một bãi phóng thử nghiệm quân sự ở khu vực Arkhangelsk.

Cũng theo thông báo trên, sát thương từ vụ nổ đã khiến tổng cộng 6 người bị thương, bao gồm cả quân nhân và nhân viên của doanh nghiệp sản xuất tên lửa. Tuy nhiên, sau đó, 2 trong số 6 người trên đã chết do vết thương quá nặng.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả số nạn nhân trên đều đã được gửi đến các bệnh viện và đang nhận được sự chăm sóc y tế đặc biệt. Thông tin chính xác về vị trí xảy ra vụ nổ không được công bố. Tuy nhiên, trước đó, nguồn tin của các hãng thông tấn Nga đều khẳng định nơi xảy ra vụ nổ là làng Nyonoksa.

No dong co ten lua thu nghiem: Bo Quoc phong Nga cong bo trinh trang khan cap hinh anh 1

Đây là lần công bố tình trạng khẩn cấp thứ hai của Bộ Quốc phòng Nga chỉ trong vòng 1 tuần. (Ảnh: TASS) 

Theo thông tin từ một số nguồn công khai, gần ngôi làng Nyonoksa có một bãi phóng thử nghiệm, nơi diễn ra các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo dùng cho tàu ngầm hạt nhân.

Kênh Telegram Mash, dẫn lời các cơ quan chức năng, cho biết nền bức xạ trong ngôi làng này đột ngột tăng gấp 3 lần. Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin này, đồng thời nhấn mạnh rằng không hề có khí thải phóng xạ và các chất độc hại.

Hãng tin TASS trước đó đã đưa tin về vụ hỏa hoạn trên một con tàu nằm trong khu vực quân sự gần Severodvinsk. Vụ việc xảy ra tại một trong những cơ sở của Hải quân Nga, - kênh Telegram Baza khẳng định.

Thống đốc Igor Orlov tuyên bố trước báo giới rằng việc sơ tán người dân xung quanh khu vực xảy ra vụ việc là không cần thiết. Một máy bay trực thăng chở theo hai đội y tế đã bay về phía ngôi làng Nyonoksa, - bệnh viện địa phương cho biết.

Chính quyền khu vực Arkhangelsk đã phải tổ chức một cuộc họp khẩn với ủy ban tình trạng khẩn cấp sau vụ nổ tại bãi phóng thử nghiệm. Cuộc họp được chủ trì bởi phó Thống đốc Alexei Alsufiev.

Nhiều thiết bị, vũ khí hiện đại của Nga, Mỹ sẽ cùng xuất hiện tại DSE Vietnam 2019

Nhiều thiết bị, vũ khí hiện đại của Nga, Mỹ sẽ cùng xuất hiện tại DSE Vietnam 2019

Triển lãm về Quốc phòng và an ninh tại Việt Nam 2019 sẽ có sự tham gia của khoảng 200 thương hiệu doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.
Tổng thống Duterte: Philippines không chấp nhận Trung Quốc sở hữu Biển Đông

Tổng thống Duterte: Philippines không chấp nhận Trung Quốc sở hữu Biển Đông

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Philippines được đưa ra dựa trên căn cứ phán quyết của Tòa trọng tài năm 2016.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU