Nổ ở trường học Crưm là tấn công khủng bố, thiết bị nổ chứa đầy mảnh đạn
  • Zalo

Nổ ở trường học Crưm là tấn công khủng bố, thiết bị nổ chứa đầy mảnh đạn

Thế giới Thứ Tư, 17/10/2018 18:59:00 +07:00

Vụ nổ tại trường học ở Kerch, Crưm khiến ít nhất 10 người chết và gần 70 người bị thương là một vụ tấn công khủng bố, Ủy ban Điều tra Nga xác nhận.

Vụ nổ tại trường học ở Kerch, Crưm là một vụ tấn công khủng bố, Ủy ban Điều tra Nga xác nhận. Cơ quan này cho biết thiết bị nổ được kích hoạt ngày 17/10 chứa đầy mảnh đạn kim loại bên trong.

Ít nhất 10 người chết và gần 70 người bị thương sau khi vụ nổ rung chuyển trường cao đẳng kỹ thuật tại Kerch, miền Đông Crưm ngày 17/10, theo Tass. 

no-truong-hoc-crum-3

 Vụ nổ tại trường học ở Crưm được xác nhận là tấn công khủng bố. (Ảnh: RT)

Theo RT, hai nhân chứng tại trường học ở Crưm nói có xả súng vào thời điểm một vụ nổ xảy ra trong trường ngày 17/10, với nhiều tay súng đeo mặt nạ đi lại quanh tòa nhà và sát hại các sinh viên.

“Có một tiếng nổ, tất cả kính đều vỡ. Rồi có những người vũ trang bắt đầu chạy xung quanh, mở cửa và bắn vào tất cả mọi người” – một giáo viên trong trường nói với các điều tra viên, theo nguồn tin của RT.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết vụ nổ tại trường học do một thiết bị nổ không xác định gây ra. Trường học nằm tại thành phố Kerch, nối với Nga bằng cây cầu dài 19 km.

Truyền hình địa phương đưa tin người đứng đầu trường học mô tả những kẻ tấn công vũ trang xả súng vào giáo viên và sinh viên. Ít nhất một kẻ tấn công đã tự sát, lãnh đạo trường học cho biết.

"Đó là một vụ tấn công khủng bố thực sự, giống như ở Beslan" - ông Olga Grebennikova nói, nhắc đến vụ khủng bố năm 2004 khiến hơn 330 người thiệt mạng.

Vụ nổ được cho là xảy ra ở khu nhà ăn của trường học.

Thông tin từ các nhân chứng cho rằng có thể đã có xả súng và nỗ lực bắt giữ con tin trước vụ nổ. Dù vậy cảnh sát chưa bình luận về thông tin này.

Người phát ngôn cho biết Tổng thống Putin đã chỉ thị các điều tra viên và cơ quan tình báo điều tra sự việc. Ông gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Là nơi ở của khoảng 147.000 người, Kerch được xem là một trong những thành phố cổ nhất của Crưm.

no-truong-hoc-crum-1

Hiện trường vụ nổ khiến hàng chục người thương vong ngày 17/10. (Ảnh: Kerch.FM)

no-truong-hoc-crum

Các nhân chứng cho biết có xả súng vào thời điểm xảy ra vụ nổ. (Ảnh: Kerch.FM)

no-truong-hoc-crum-4 4

Một cuộc điều tra đã được mở ra. (Ảnh: Kerch.FM)

Video: Hiện trường nổ lớn ở trường học Crưm khiến hàng chục người thương vong

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nổ ở trường học Crưm là tấn công khủng bố, thiết bị nổ chứa đầy mảnh đạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin