Nổ căn cứ quân sự khiến 22 người thương vong tại Somali

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 08/08/2020 18:12:00 +07:00
(VTC News) -

Điều tra ban đầu của giới chức Somali cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết có chủ ý.

Giới chức quân đội Somali hôm 8/8 cho biết một vụ nổ lớn nhằm vào một căn cứ quận sự ở thủ đô Mogadishu cùng ngày đã làm ít 8 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng Somali cho biết, điều tra ban đầu cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết có chủ ý, dự kiến số lượng thương vong sẽ còn tiếp tục tăng.

Nổ căn cứ quân sự khiến 22 người thương vong tại Somali  - 1

Vụ nổ tại căn cứ quân sự ở Somali. (Ảnh: Al Jazeera)

Giới chức quân đội Somalia cho biết đây là một vụ tấn công theo kiểu đánh bom liều chết. Vụ tấn công nhằm vào căn cứ quân sự của Sư đoàn 17, gần sân vận động quốc gia Somalia, nơi đóng quân của các binh lính thuộc Lực lượng Quân đội quốc gia Somalia (SNA).

Vụ nổ xảy ra sau khi một xe chở đầy chất nổ lao tới khu vực lối vào căn cứ. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết đã nghe thấy tiếng súng sau khi vụ nổ xảy ra và một xe quân sự đã chở rất nhiều binh lính bị thương rời khỏi hiện trường.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận đứng sau vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, các lực lượng cứu hộ và y tế đã khẩn trương triển khai đến hiện trường. Lực lượng chức năng Somali đang tiếp tục làm việc với các nhân chứng để điều tra vụ việc.

Mỹ Linh/VOV1

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn