Nổ bom thư tại đại sứ quán Ukraine ở Madrid

Thời sự quốc tếThứ Tư, 30/11/2022 22:36:31 +07:00
(VTC News) -

Ngày 30/11, một vụ nổ bom thư đã xảy ra tại Đại sứ quán Ukraine ở Madrid làm một nhân viên bị thương.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, một nhân viên của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid bị thương nhẹ khi đang xử lí lá thư được gửi đến địa chỉ Đại sứ quán. Cũng theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết nhân viên này bị thương nhẹ và đã được điều trị tại bệnh viện.

Cảnh sát Tây Ban Nha đang điều tra làm rõ sự việc. 

Nổ bom thư tại đại sứ quán Ukraine ở Madrid - 1

Cảnh sát Tây Ban Nha đứng ngoài Đại sứ quán Ukraine tại Madrid sau vụ nổ bom thư. (Ảnh: Reuters)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các quan chức tại Đại sứ quán đã gọi cho cảnh sát. Lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha đã ngay lập tức kích hoạt các biện pháp chống khủng bố và phong tỏa khu vực. Các chuyên gia từ đội phá bom Tedax cũng được triển khai đến hiện trường.

Mercedes Gonzalez, đại diện của chính phủ Tây Ban Nha tại Madrid, cho biết bức thư được gửi đến bằng đường bưu điện thông thường và khiến nhân viên Đại sứ quán Ukraine bị thương nhẹ.

Ông Oleg Nikolenko, người phát ngôn của Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết vết thương của nhân viên đại sứ quán “không quá nguy hiểm”. Bộ Ngoại giao Ukraine cũng đã yêu cầu các cơ sở ngoại giao của nước này ở nước ngoài tăng cường an ninh sau vụ việc.

Lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha thông tin rằng vẫn còn quá sớm để kết luận vụ nổ xảy ra trong lúc nhân viên mở bức thư hay chỉ di chuyển nó. 

Trong tuyên bố ngày 30/11, Ngoại trưởng Dmytro Kuleba nói rằng bất cứ ai đứng sau vụ nổ này đã không thành công trong việc đe doạ các nhà ngoại giao Ukraine hoặc làm gián đoạn công việc hàng ngày của họ. 

Hoàng Linh(Nguồn: CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn