Nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo Ai Cập: Một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng

(VTC News) - Truyền hình nhà nước Ai Cập đưa tin, một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi tới kiểm tra một thiết bị nổ được tìm thấy trong nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía đông thủ đô Cairo, ngày 5/1.

Thiết bị nổ được đặt cạnh nhà thờ ở khu vực Abu Safin Bazabah Hagana quận Nasr phía đông Cairo. Các nguồn tin xác nhận rằng hai cảnh sát và một người dân khác cũng đã bị thương khi quả bom phát nổ.

Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ này. Vụ nổ xảy ra khi Ai Cập đã thắt chặt an ninh trước lễ kỷ niệm Giáng sinh của người Cơ đốc giáo và Ki-tô giáo vào ngày 7 tháng 1.

No bom tai nha tho Co doc giao Ai Cap: Mot sy quan canh sat thiet mang hinh anh 1

 Vụ nổ bom ở nhà thờ tại quận Nasr, Cairo. (Ảnh: Mahmoud Al Zahar/Skynewsarabia)

Trong một động thái liên quan, Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập Mufti Shawqy Allam kêu gọi tất cả người dân Ai Cập đoàn kết chống lại các nhóm khủng bố đang tìm cách gây bất ổn đất nước.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy, ông Mufti đã lên án vụ nổ xảy ra ở quận Nasr phía đông Cairo và gửi lời chia buồn tới gia đình của một sĩ quan cảnh sát Ai Cập đã  thiệt mạng trong khi gỡ bom.

Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập nhấn mạnh rằng người Kitô giáo và Cơ-đốc giáo được phép thực hành các nghi lễ của họ và đảm bảo an toàn.

>>> Đọc thêm: Các nước đồng loạt lên án vụ đánh bom ở Ai Cập làm 3 du khách Việt thiệt mạng

Ai Cập dồn tổng lực truy quét, tiêu diệt 40 tên khủng bố

Ai Cập dồn tổng lực truy quét, tiêu diệt 40 tên khủng bố

Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo cảnh sát nước này tiêu diệt 40 phần tử khủng bố trong các cuộc đột kích riêng rẽ sáng sớm 29/12 (theo giờ địa phương), một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công...
Việt Nam yêu cầu Ai Cập trừng trị thích đáng thủ phạm vụ đánh bom xe buýt chở du khách Việt

Việt Nam yêu cầu Ai Cập trừng trị thích đáng thủ phạm vụ đánh bom xe buýt chở du khách Việt

Việt Nam yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.
Ngọc Thạch/PV VOV Ai Cập
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU