• Zalo

Nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo Ai Cập: Một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng

Thế giớiChủ Nhật, 06/01/2019 16:05:00 +07:00

Truyền hình nhà nước Ai Cập đưa tin, một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi tới kiểm tra một thiết bị nổ được tìm thấy trong nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía đông thủ đô Cairo, ngày 5/1.

Thiết bị nổ được đặt cạnh nhà thờ ở khu vực Abu Safin Bazabah Hagana quận Nasr phía đông Cairo. Các nguồn tin xác nhận rằng hai cảnh sát và một người dân khác cũng đã bị thương khi quả bom phát nổ.

Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ này. Vụ nổ xảy ra khi Ai Cập đã thắt chặt an ninh trước lễ kỷ niệm Giáng sinh của người Cơ đốc giáo và Ki-tô giáo vào ngày 7 tháng 1.

ai cap

 Vụ nổ bom ở nhà thờ tại quận Nasr, Cairo. (Ảnh: Mahmoud Al Zahar/Skynewsarabia)

Trong một động thái liên quan, Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập Mufti Shawqy Allam kêu gọi tất cả người dân Ai Cập đoàn kết chống lại các nhóm khủng bố đang tìm cách gây bất ổn đất nước.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy, ông Mufti đã lên án vụ nổ xảy ra ở quận Nasr phía đông Cairo và gửi lời chia buồn tới gia đình của một sĩ quan cảnh sát Ai Cập đã  thiệt mạng trong khi gỡ bom.

Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập nhấn mạnh rằng người Kitô giáo và Cơ-đốc giáo được phép thực hành các nghi lễ của họ và đảm bảo an toàn.

Ngọc Thạch/PV VOV Ai Cập
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !