• Zalo

Nổ bom liên tiếp tại Myanmar

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 02/05/2021 07:56:28 +07:00

Nhiều vụ nổ xảy ra tại thành phố Yangon, Myanmar, trong lúc những cuộc biểu tình chớp nhoáng chống lại chính quyền quân sự diễn ra.

Theo AFP, một quả bom phát nổ tại thị trấn Insein, thành phố Yangon, Myanmar, vào khoảng 10h sáng 1/5. Các cư dân địa phương cho biết vụ nổ xảy ra gần một trường học địa phương.

"Một vài nhân viên an ninh đến kiểm tra khu vực vụ nổ xảy ra, song tôi chỉ nhìn từ xa, từ nhà của mình, vì tôi sợ họ sẽ bắt tôi", một cư dân địa phương nói với AFP, cho rằng ông thấy khói bốc lên từ khu vực.

Trong buổi chiều, hai vụ nổ khác đã xảy ra ở thị trấn Yankin của thành phố Yangon.

"Tôi nghe thấy (vụ nổ) từ chỗ của tôi. Tôi cứ tưởng đó là sấm sét",AFP dẫn lời một cư dân địa phương. Người này cũng cho biết các vụ nổ khiến lực lượng an ninh lo lắng.

Nổ bom liên tiếp tại Myanmar - 1

Một nhóm người biểu tình mang theo súng hơi ở Myanmar. (Ảnh: Reuters).

Hiện chưa rõ con số thương vong của các vụ nổ trên. Chưa tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ nổ.

Cũng trong ngày 1/5, người biểu tình Myanmar đã tổ chức hàng loạt cuộc biểu tình chớp nhoáng tại thành phố Yangon. Những người biểu tình nhanh chóng di chuyển giữa các địa điểm nhằm tránh sự vây bắt của cảnh sát và quân đội.

"Chúng tôi có sự thật. Chỉ có sự thật mới có thể chiến thắng", băng rôn của một người biểu tình nhấn mạnh.

Tính đến nay, đã có gần 760 người bị giết hại trong các cuộc biểu tình phản đối chính biến ở Myanmar, theo AFP.

Các cuộc biểu tình cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt trong bối cảnh Myanmar bước vào tháng thứ tư kể từ khi quân đội tiến hành đảo chính.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: