• Zalo

Nổ bom bưu kiện, 4 quan chức Myanmar thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 04/05/2021 10:24:03 +07:00
(VTC News) -

Bưu kiện chứa bom phát nổ ở Tây Bago, Myanmar hôm 3/5 làm chết 5 người, gồm 3 cảnh sát, 1 nhà lập pháp chính quyền dân sự Myanmar và 1 dân thường.

Bưu kiện kích hoạt 3 vụ nổ tại ngôi nhà ở làng phía Tây Bago, Myanmar hôm 3/5, giết chết một quan chức địa phương - là thành viên đảng Liên đoàn quốc gia vì Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi, 3 cảnh sát và 1 dân thường. Một cảnh sát khác bị thương nặng.

Kể từ sau chính biến 1/2, khi quân đội giành quyền kiểm soát và bắt giữ các lãnh đạo dân sự cùng cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, ngày càng có nhiều vụ nổ xảy ra ở các khu dân cư. Các vụ nổ này đôi khi nhắm vào các văn phòng chính phủ hoặc các cơ sở quân sự.

Người phát ngôn quân đội chưa trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Nổ bom bưu kiện, 4 quan chức Myanmar thiệt mạng - 1

Người biểu tình ở Bago. (Ảnh: AP).

Bạo lực ở Myanmar leo thang sau chính biến 1/2. Theo số liệu của tổ chức hỗ trợ tù nhân chính trị AAPP, khoảng hơn 700 người đã chết xung quanh các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình phản đối quân đội, song quân đội đưa ra con số khác.  

Bên cạnh đó, các nhóm nổi dậy dân tộc thiểu số cũng xung đột với quân đội một số vụ bạo lực đã xảy ra ở khu vực biên giới.

Cùng ngày 3/5, nhóm nổi dậy Kachin tuyên bố bắn rơi một trực thăng của quân đội Myanmar, trong bối cảnh các cuộc xung đột ở khu vực phía Bắc và phía Đông nước này trở nên căng thẳng. Truyền thông Myanmar đưa tin một quan chức địa phương do quân đội bổ nhiệm đã bị đâm tại Yangon.

Quân đội muốn giành quyền kiểm soát vì nghi ngờ có gian lận trong cuộc bầu cử mà đảng của bà Aung San Suu Kyi giành thắng lợi. Ủy ban bầu cử đã phủ nhận điều này.

Bà Aung San Suu Kyi lúc này vẫn đang bị bắt, cùng nhiều thành viên khác của đảng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: