Nổ bánh xe tải làm vỡ gan người đang bơm bánh

(VTC News) - Trung tâm cấp cứu 115 Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á đã tiếp nhận một trường hợp tai nạn lao động hiếm gặp đó là anh Q.T. (31 tuổi – huyện Bình Chánh, TP.HCM) trong lúc đang bơm bánh xe tải thì bất ngờ bánh xe bị nổ, luồng hơi đập vào hông phải làm anh bất tỉnh.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, xây xát sưng vùng hạ sườn phải, da nhợt nhạt, vã mồ hôi, mạch và huyết áp không đo được.

Các bác sĩ cấp cứu lập tức khởi động quy trình báo động đỏ, cấp cứu hồi sức và thực hiện các cận lâm sàng. Kết quả CT160 lát cho thấy, gan của bệnh nhân bị vỡ nhiều đường phức tạp, chảy máu trong đầy ổ bụng. Tức thì, bệnh nhân được chuyển đến phòng mổ để phẫu thuật khẩn cấp. 

No banh xe tai lam vo gan nguoi dang bom banh hinh anh 1

 Hình chụp CT 160 của bệnh nhân bị vỡ gan do nổ bánh xe tải

Ekip các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành mở ổ bụng bệnh nhân. Tại đây, có nhiều máu đỏ tươi, gan vỡ nhiều đường phức tạp, ở vùng hạ phân thùy VII, VIII đang chảy nhiều máu. Các bác sĩ khâu cầm máu gan, kiểm tra kỹ lưỡng không còn chảy máu nữa thì rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu douglas và đóng vết mổ. 

Các trường hợp vỡ tạng đặc (gan, thận, lá lách) do chấn thương đều rất nguy hiểm. Đặc biệt, gan là tạng đặc lớn nhất, rất dễ vỡ khi bị chấn thương bụng Nếu không kịp phát hiện và cứu chữa sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu trong ổ bụng nặng và tử vong do mất máu.

Sau ca mổ, anh Q.T đã ổn định, sức khỏe hồi phục rất tốt.  

Video: Bắt một phụ nữ mang gần 1.500 thỏi thuốc nổ đi bán

 

H.L
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU