Nợ 6 triệu, đánh đập bắt trả 1 tỷ đồng

(VTC News) - Cho vay 6 triệu, nhưng quá hạn người vay chưa thể thanh toán, đối tượng đã cùng đồng bọn bắt người đánh đập và yêu cầu phải trả 1 tỷ đồng.

Ngày 27/4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội đã bắt giữ 3 đối tượng: Phạm Thị Xuân (SN 1967, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng); Nguyễn Đức Kinh (SN 1950) và Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1967, cùng trú ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra làm rõ hành vi "bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra, tháng 3/2009, Phạm Thị Xuân cho anh Vũ Đức Nam (SN 1978, trú ở Thành Công, quận Ba Đình) vay 6 triệu đồng để làm ăn với thời hạn 3 tháng. Hết hạn, anh Nam không trả được và nói đã chuyển tiền cho chị Vũ Thị Thanh Thương (SN 1976, trú tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai). Vì vậy là, nhóm nợ tìm chị Thương để đòi.

Ngày 19/4/2011, chị Thương cùng chồng là anh Phạm Văn Đại (SN 1977) đến dự phiên tòa xét xử một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó chị Thương là người có liên quan. Các đối tượng đã bắt chị Thương, đưa lên xe máy chở sang một quán Karaoke ở đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), dùng búa và chai bia đánh đập, bắt gọi điện cho anh Đại, ép chiều cùng ngày phải nộp cho chúng 1 tỷ đồng, hẹn đem đến khu vực đầu QL 5.

Khi anh Đại đang đưa tiền cho chúng thì cơ quan CA bắt quả tang. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Quang Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN