Nissan mô phỏng tiếng động cơ để ru trẻ ngủ trên xe điện

Sống kết nốiThứ Tư, 12/02/2020 16:28:38 +07:00
(VTC News) -

Các nhà khoa học sáng tạo ra âm thanh mô phỏng động cơ đốt, giúp các em bé ngủ ngon trong quãng đường di chuyển trên xe điện.

Nghiên cứu của Nissan (Nhật Bản) cho thấy, số đông các phụ huynh tiết lộ rằng họ cho con nhỏ lên xe ô tô để giúp chúng chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Sự kết hợp nhẹ nhàng giữa chuyển động và âm thanh là thứ giúp trẻ dễ ngủ – nhưng phần âm thanh này lại không có sẵn cho những người chủ sở hữu xe điện.

Để giải quyết vấn đề, Tom Middleton, nhà thiết kế âm thanh, thầy giáo kiêm huấn luyện viên giấc ngủ đã tạo ra một bài ru mô phỏng lại tiếng động cơ xăng hoặc động cơ chạy bằng dầu diesel.

Tom Middleton tạo ra một album dài 3 phút từ sự kết hợp âm sắc của những tiếng ồn trắng, hồng và nâu tạo ra “âm thanh thôi miên”.

Video: Nissan mô phỏng tiếng động cơ để ru trẻ ngủ trên ô tô điện

Các nhà thiết kế chỉ ra rằng, với phát minh này, cha mẹ có thể cho các con nghe âm thanh này khi họ đang lái xe mà không lo trẻ sẽ khó ngủ.

Theo chuyên gia nuôi dạy con cái Elizabeth O’Shea, một trong những lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh trẻ là trẻ quấy khóc và không chịu ngủ khi cha mẹ đang lái xe.

“Thật thú vị khi tần số âm thanh của động cơ lại có thể giúp trẻ dễ dàng ngủ hơn", Elizabeth O’Shea bày tỏ.

Hoàng Hà(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp