• Zalo

Nissan GT-R thế hệ mới sẽ là siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 15/07/2018 15:05:00 +07:00

Mẫu Nissan GT-R thế hệ mới có thể sẽ dựa trên nền tảng của chiếc Nissan Vision Concept 2020; giám đốc thiết kế Nissan khẳng định nó sẽ là siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới.

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 1

 

Có thể nói, Nissan GT-R là mẫu xe thể thao được so sánh nhiều nhất với những siêu xe. Đó là nhờ vào nét thiết kế đặc trưng cùng hiệu suất động cơ ấn tượng của GT-R.

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 2

 

Giám đốc thiết kế của Nissan, Alfonso Albaisa, khẳng định công ty này đang cố gắng đẩy mạnh hơn nữa, thậm chí sẵn sàng làm cho GT-R thế hệ tiếp theo trở thành "siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới".

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 3

 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Autocar tại Goodwood Festival of Speed, vị giám đốc này cho biết: "mẫu GT-R tiếp theo sẽ không chỉ dựa trên thiết kế GT-R50 của Italian Design, nó sẽ là một chiếc xe khác lạ và phải là đặc biệt theo cách của mình".

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 4

 

Ông cũng nói rằng nó phải mang một bản sắc thẩm mỹ khác với những dòng trước đó. Tóm lại, đây sẽ là chiếc xe độc nhất vô nhị.

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 5

 

Có thế mẫu Nissan Vision Concept 2020 sẽ là nền tảng cho thiết kế của GT-R mới. Đó là tin tích cực cho các tín đồ của GT-R, kể cả những người khó tính nhất. Thẳng thắn mà nói, những người đam mê xe hơi trên thế giới sẽ rất vui mừng nếu mẫu xe này trở thành phiên bản thương mại.

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 6

 

Nhưng cũng đừng hy vọng quá nhiều bởi Albaisa cho biết ông vẫn liên tục xem xét các bản phác thảo cho GT-R thế hệ tiếp theo. Albaisa và nhóm của ông vẫn chưa xác định ý tưởng cụ thể cho đến khi động cơ và khung gầm mới đã được hoàn thành.

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 7

 

Ông cũng chỉ ra rằng thách thức hiện tại nằm ở các kỹ sư. Khi kỹ sư chưa công bố chính xác thông số kỹ thuật, nhà thiết kế rất khó để hoàn thành ý tưởng. Giám đốc thiết kế của Nissan cũng tiết lộ có khả năng động cơ điện sẽ được sử dụng trong hệ thống truyền động mới, nhưng vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Nissan GT-R the he moi se la sieu xe the thao nhanh nhat the gioi hinh anh 8

 

Tại thời điểm này, Albaisa vẫn có niềm tin mạnh mẽ về sự thống trị đường đua của Nissan GT-R trong tương lai, dù nó có được trang bị động cơ điện hay không.

Video: Ngắm Nissan Leaf siêu xe đậm 'khí chất' lăn bánh tại Anh

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nissan GT-R thế hệ mới sẽ là siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin