• Zalo

Nissan có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Tư vấn Thứ Hai, 28/09/2020 14:16:38 +07:00

(VTC News) - Theo những thông tin mới rò rỉ, công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam sẽ là nhà phân phối thương hiệu Nissan tại thị trường Việt Nam.

Theo hợp đồng được ký kết trước đây, Nissan Motor sẽ chấm dứt hợp tác liên doanh với Tan Chong Motor (nhà phân phối thương hiệu Nissan tại Việt Nam) đến hết tháng 9/2020 sau khi gia hạn thêm 1 năm vào hồi tháng 9/2019 do chưa tìm được đối tác phù hợp. Thông tin này ngay lập tức khiến rất nhiều người người tiêu dùng tỏ ra hoài nghi về đơn vị mới tiếp quản thương hiệu Nhật Bản này. 

Nissan có nhà phân phối  mới tại Việt Nam - 1

Nissan Motor sẽ chấm dứt hợp tác liên doanh với Tan Chong Motor đến hết tháng 9/2020.

Tuy nhiên, mới đây, một bức thư của ông Yutaka Sanada - Phó Chủ tịch Quản lý Kinh doanh và Marketing của Nissan Motor khu vực châu Á-Thái Bình Dương - được gửi đến tất cả các đại lý Nissan trên toàn quốc với thông báo rõ ràng về việc quyền phân phối độc quyền thương hiệu Nissan tại Việt Nam sẽ được chuyển cho Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam kể từ ngày 1/10/2020.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam mới được thành lập từ ngày 28/8/2020 và người đại diện trên pháp luật là ông Đào Phong Trúc Đại. Ngoài ra, không có thêm bất cứ thông tin hé lộ nào về nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam.

Những, điều đáng chú ý là công ty này được đặt tại Khu công nghiệp Việt Hưng, Hạ Long, Quảng Ninh. Đây chính là nơi mà tập đoàn ô tô lớn của Việt Nam là Thành Công với đại diện là TC Motor vừa động thổ dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô (22/9/2020).

Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng là kết quả hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Thành Công. Tổ hợp được xây dựng trên tổng diện tích 340ha với vị trí chiến lược, nằm ngay bên bờ vịnh Cửa Lục, thuận tiện cho cả giao thương nội địa và quốc tế, tương lai của Tổ hợp sẽ là nơi thu hút và quy tụ nhiều doanh nghiệp trong ngành phụ trợ ô tô, sản xuất linh kiện và phụ tùng, đặc biệt là những bộ phận có hàm lượng công nghệ cao. Điều này sẽ dễ dàng tạo ra sự hợp tác, liên kết và chuyên môn hóa giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Đây có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, tuy nhiên, việc Công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam có trụ sở tại đây cũng cho thấy phần nào mục tiêu và tham vọng của nhà phân phối mới thương hiệu Nissan tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bảo Linh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Xe máy điện đắt hay rẻ?

Xe máy điện đắt hay rẻ?

(VTC News) - Ám ảnh về các loại xe điện trôi nổi từ Trung Quốc, không ít người tiêu dùng mặc định xe máy điện là phương tiện kém chất lượng so với xe máy xăng truyền thống.

Đọc nhiều