Nissan chấm dứt liên doanh với nhà phân phối tại Việt Nam

Hãng xe Nissan (Nhật Bản) vừa đưa ra thông báo chấm dứt hợp tác với Tan Chong Việt Nam - đơn vị phân khối ô tô nguyên chiếc cũng như linh phụ kiện của Nissan tại thị trường Việt Nam.

Theo The Star, thông báo chấm dứt hợp tác liên doanh giữa hai bên được Nissan Motor đưa ra vào tuần trước. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ 10/9/2019.

Trong một thông báo mới đây, tập đoàn Tan Chong cho biết đã chấm dứt quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9/12/2018.

Nissan cham dut lien doanh voi nha phan phoi tai Viet Nam hinh anh 1

Hãng xe Nissan đang gặp khủng hoảng sau khi Chủ tịch Carlos Ghosn bị bắt giữ

 Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) là liên doanh giữa Công ty TNHH Nissan Motor (Nhật Bản) và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Berhad - TCMH.

Tan Chong là một tập đoàn ở Malaysia, với những hoạt động chính bao gồm nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe Nissan tại Malaysia, Campuchia, Lào và Myanmar.

Nissan cham dut lien doanh voi nha phan phoi tai Viet Nam hinh anh 2

Nissan chưa đưa ra nguyên nhân việc chấm dứt liên doanh với nhà phân phối tại Việt Nam

Năm 2010, Tan Chong mua lại 74% cổ phần của Kjaer Group (Đan Mạch) trong liên doanh Nissan Việt Nam. 26% vốn điều lệ còn lại là do Nissan Motor nắm giữ.

Tan Chong không tiết lộ lí do của việc chấm dứt việc phân phối tại Việt Nam trong khi vẫn tiếp tục phân phối độc quyền Nissan tại tại Malaysia.

Hiện tại, Nissan Việt Nam chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Tập đoàn Nissan đã quyết định bãi nhiệm Chủ tịch Carlos Ghosn hôm 22/11. Ông Ghosn bị bắt giữ với cáo buộc gian lận tài chính, đánh dấu sự kết thúc gần hai thập niên nắm quyền lãnh đạo của nhân vật được cho là có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản.

>>> Đọc thêm: Nissan ra mắt phiên bản đặc biệt Navara N-Guard tại Anh

Những mẫu ô tô được chờ đợi nhất trong tuần tới

Những mẫu ô tô được chờ đợi nhất trong tuần tới

Nissan Terra, Audi A7 Sportback, Ford Ranger Raptor, là những ô tô được người Việt chờ đợi nhất trong tuần tới.
Nhật Bản phát lệnh bắt mới đối với cựu Chủ tịch Nissan đang bị tạm giam

Nhật Bản phát lệnh bắt mới đối với cựu Chủ tịch Nissan đang bị tạm giam

Ngày 10/12, các nhà chức trách Nhật Bản phát lệnh bắt giữ mới đối với ông Carlos Ghosn, Chủ tịch mới bị bãi nhiệm của tập đoàn Nissan Motors, hiện đang bị tạm giam ở Tokyo.
Chủ đề:

Nissan

,

ô tô

,

giá xe nissan

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU