Nissan cất giấu 'bảo bối' gì ở nhà kho Kanagawa?

Ôtô - Xe máyThứ Sáu, 31/10/2014 07:55:00 +07:00

(VTC News) - Ẩn giấu đằng sau cánh cửa khiêm nhường của một nhà kho tềnh toàng ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) là bộ sưu tập vô giá mà Nissan giữ gìn như 'bảo vật'.

(VTC News) - Ẩn giấu đằng sau cánh cửa khiêm nhường của một nhà kho tềnh toàng ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) là bộ sưu tập vô giá mà Nissan giữ gìn như 'bảo bối'.

Bên trong một nhà kho hẻo lánh tại nhà máy của Nissan ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) là một trong những bộ sưu tập xe đáng khao khát nhất thế giới. Thật khó tưởng tượng lối vào lại có thể đơn sơ đến vậy. Chắc hẳn những người quản lý ở đây có cửa riêng đủ rộng để đưa xe ra vào khi cần.
 
 
Đây không phải là một bảo tàng đúng nghĩa, mà là một bộ sưu tập tư nhân mà Nissan đã thu thập trong nhiều năm qua, ta chỉ có thể chiêm ngưỡng nếu được họ mời.

 
Không có gì quá bí mật bên trong, nhưng rõ ràng là ấn tượng khi nhìn thấy hàng trăm chiếc Nissan được sắp xếp ngăn nắp theo thứ tự năm sản xuất. Bạn cũng không khỏi ngỡ ngàng khi thấy hầu hết những chiếc xe từng tham gia các cuộc đua danh tiếng, từng đoạt giải cũng hiện diện ở đó.

 
Cùng với Datsun, một thương hiệu nhánh trực thuộc Nissan, tất cả được sắp xếp gọn gàng trong cùng một không gian khoảng 3000m2. Không rõ việc vận hành máy móc định kỳ của dàn xe này và thay thế các linh kiện hỏng hóc sẽ được hãng cung ứng như thế nào, khi mà nhiều mẫu đã ngừng sản xuất từ lâu.

 
Nissan có thể chưa có một bảo tàng hoành tráng để giới thiệu tất cả các mẫu xe giống như bảo tàng mà Honda đang có tại Motegi, nhưng ít ra họ đang làm tốt công việc thu thập các mẫu xe và giữ tất cả trong tình trạng nguyên vẹn như thế này.

 
Thú vị ở chỗ, hầu hết việc bảo trì những chiếc xe Nissan được thực hiện bởi một nhóm các cựu nhân viên Nissan đã nghỉ hưu, những người đã dành cả cuộc đời gắn bó với hãng và nay lại dành thời gian hưu trí để chăm sóc những chiếc xe mà họ từng góp phần làm ra trong quá khứ.

Mọi thứ từ bảo dưỡng chung để phục hồi đầy đủ các chức năng, cũng như lưu trữ tất cả tài liệu kỹ thuật và giấy tờ trên xe ô tô được thực hiện tại đây.Cao Kiên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !