HLV Nishino sắp trở lại Thái Lan, chấp nhận cách ly 14 ngày

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 01/07/2020 16:20:00 +07:00
(VTC News) -

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino sắp trở lại Thái Lan và phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan, tổ chức này đang nhờ Bộ Ngoại giao giúp đỡ để có thể đưa HLV Nishino từ Nhật Bản trở lại Thái Lan.

HLV Nishino sắp trở lại Thái Lan, chấp nhận cách ly 14 ngày - 1

HLV Akira Nishino

“Chúng tôi đã có đơn đệ trình lên Bộ Ngoại giao để HLV Nishino có thể trở lại Thái Lan theo diện chuyên gia. Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng phải mua bảo hiểm cho HLV Nishino với số tiền 100.000 USD (khoảng 3 triệu baht) theo quy định”, Parit Suphaphong, quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết.

Bộ Ngoại giao sẽ làm việc với đại sứ quán Nhật Bản để tiến hành các bước tiếp theo. HLV Nishino sẽ được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận y tế trước khi trở lại Thái Lan.

Dù vậy, khi vào Thái Lan, chiến lược gia người Nhật Bản vẫn phải thực hiện cách ly 14 ngày bằng chi phí riêng. Kết thúc quá trình này, HLV Nishino mới có thể bắt đầu làm việc cùng đội tuyển quốc gia Thái Lan.

HLV Nishino về Nhật Bản hồi tháng 5 và từ đó chưa thể trở lại Thái Lan do đóng cửa các đường bay quốc tế khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Giải vô địch quốc gia Thái Lan dự kiến sẽ trở lại trong tháng 9 tới. Trong khi đó HLV Nishino muốn hội quân cho đội tuyển quốc gia nước này vào tháng 8.

Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 hiện đang đứng thứ 3 bảng G sau Việt Nam (11 điểm), Malaysia (9 điểm). Họ sẽ lần lượt gặp Indonesia (sân nhà, ngày 8/10), UAE (sân khách, ngày 12/11) và Malaysia (sân nhà, ngày 17/11).

Thiện An
Bình luận
vtc.vn