• Zalo

Nintendo DSi XL – tương lai của máy chơi game cầm tay?

Thế giới game Thứ Tư, 31/03/2010 07:32:00 +07:00

(VTC News) – Điều gì đang chờ đón game thủ với chiếc máy chơi game cầm tay thế hệ tiếp theo của Nintendo?

(VTC News) – Điều gì đang chờ đón game thủ với chiếc máy chơi game cầm tay thế hệ tiếp theo của Nintendo?

 
Tháng 3/2009, Nintendo thông báo một mốc ấn tượng: họ đã bán ra chiếc Nintendo DS thứ 100 triệu. Từ đó đến nay, có thêm khoảng hơn 25 triệu máy được bán ra, đưa DS trở thành hệ máy cầm tay bán chạy nhất cho đến nay, và chẳng mấy chốc nưa, nó có thể vượt mặt PS2 để trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại. Với những kết quả ấn tượng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi DSi XL được thông báo vào 9/2009. Thành viên tiếp theo của gia đình Nintendo sở hữu màn hình 4,2 inch, lớn hơn 93% so với DS Lite. Liệu DSi XL có đạt được những thành công như mong muốn?

Được trang bị đầy đủ những tính năng của người tiền nhiệm DSi nhưng đã được cải tiến rất nhiều. Một chiếc bút cảm ứng có thể vẫn có mặt, nhưng tất nhiên sẽ có kích thước lớn hơn để vừa với kích cỡ màn hình mới. Màn LCD mới cũng sẽ được cải tiến sao cho góc nhìn tốt và rộng hơn, cho phép game thủ có thể chia sẻ cảm xúc khi chơi game với một người khác nữa. Nhưng bù lại, chiếc DSi này nặng hơn 20%.

 
Mặc dù có màn hình to hơn, nhưng chất lượng hình ảnh lại chưa được cải thiện. Độ phân giải không đổi, và nếu để cạnh nhau thì chiếc DSi cũ lại có vẻ nhỉnh hơn. Tuy nhiên, màn hình to hơn và góc nhìn tốt hơn vẫn làm việc chơi game dễ dàng hơn, làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh về mắt.

DSi XL nặng hơn nhưng vẫn chau chuốt và mỏng, với nhiều góc bo tròn hơn người tiền nhiệm của mình. Chơi các game cổ điển với phím bấm dễ dàng và thoải mái hơn nhiều, đặc biệt nếu so với DS Lite khá nhỏ và mỏi khi chơi lâu. Một điều khá bất ngờ là kích thước của chiếc bút cảm ứng mới. Chưa rõ Nintendo định để chiếc bút vào đâu. Bởi không có chỗ trống nào trên máy để đút chiếc bút vào. Chiếc bút rõ ràng rất thoải mái khi sử dụng, nhưng nếu để di chuyển thì có lẽ hơi to so với một thiết bị cầm tay. DSi XL vẫn vừa trong một chiếc ví, nhưng độ tiện dụng có lẽ sẽ giảm đi một chút.

 So sánh kích thước DSi XL và DS

Có nhiều lý do để chọn DSi XL nhưng đừng quá hy vọng rằng nó hoàn toàn vượt trội so với DSi hiện nay. Máy ảnh 0.3 mega-pixel của DSi vẫn được giữ nguyên trên DSi XL, và firmare vẫn chỉ hỗ trợ nhạc định dạng ACC. Điểm khác biệt giữa DSi XL và DSi là nó có sẵn 3 chương trình: Brain Age Express: Math, Brain Age Express: Arts & Letters Photo Clock

DSi XL chưa to đến mức phải xếp nó vào dạng “handheld để ở nhà” như Sega Game Gear trước kia. DSi XL vẫn đủ nhỏ và nhẹ để mang đi đây đó, và nếu có đủ chỗ trống trong ví thì có thể thêm cả chiếc bút cảm ứng đồ sộ cùng đi. Tất nhiên vẫn có tùy chọn cho những người thích nhỏ gọn và hay di chuyển, họ sẽ chọn DS hiện nay. Nhưng những người mới hoặc đang định nâng cấp từ DS hoặc DS Lite sẽ không có lý do gì phải xem xét để chọn DSi XL, vì giá cả cạnh tranh và sự thoải mái, thuận tiện khi chơi game của nó. DSi XL có nhiều tính năng phù hợp với mọi lứa tuổi, không chỉ giới trẻ mà có thể còn có cả những người trưởng thành và trung niên.

Nintendo DSi XL có mặt tại Mỹ vào cuối tháng 3 và có giá 190 USD. Một số hình ảnh thực tế của Nintendo DSi XL:

 
 
 
 
 
Hoàng Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin