Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nintendo đạt mức doanh số khổng lồ với Wii remote

(VTC News) – 65.300.000 là số lượng tay cầm điều khiển Wii mà Nintendo đã bán được chỉ riêng tại Mỹ.

 
Nintendo vừa thông báo doanh số ấn tượng đối với tay cầm Wii kể từ khi Wii được tung ra vào 11/2006.

Trích dẫn từ số liệu của hãng phân tích NPD Group, Nintendo khẳng định rằng trung bình có tới 46.000 tay cầm Wiii được tiêu thụ mỗi ngày tại Mỹ. Và kể từ khi Wii ra mắt, đã có tổng cộng 65,3 triệu tay cầm Wii được bán ra.

Để minh họa cho con số khổng lồ này, đại diện của Nintendo phát biểu: “Con số này đủ cho mỗi người đàn ông, phụ nữ và trẻ em sống tại New York, Los Angeles, Chicago, Houson, Phoenix, Philadenphia, San Antonio, San Diego, Dallas, San Jose, Detroit và San Francisco, và vẫn còn đủ cho mỗi cư dân của Florida, Ohio, Virginia và North Dakota".

"Trước đây chúng ta đã chứng kiến Wii Play dẫn đầu các bảng xếp hạng game. Đó không phải là một game xuất sắc toàn diện, nhưng nó lại có sẵn một chiếc điều khiển Wii, một bước đi khôn ngoan dẫn tới sự bùng nổ về doanh số bán hàng cho Nintendo. Và giờ chúng ta đã biết chính xác ảnh hưởng to lớn của nhân tố này. Trong số 34,85 triệu điều khiển Wii được bán ra, có tới 12,92 triệu là công đóng góp của Wii Play. Nghĩa là hơn một phần ba. Nói cách khác, đây là một bước đi thiên tài của Nintendo" dẫn lời đại diện Nintendo.

 
Dưới đây là những con số biết nói:

  • 30,41 triệu bán kèm cùng máy Wii
  • 12,92 triệu bán kèm Wii Play
  • 18,56 triệu phiên bản trắng bán rời
  • 2,44 triệu phiên bản đen bán rời
  • 467.500 phiên bản hồng bán rời
  • 465.200 phiên bản xanh bán rời.

Được biết phiên bản mới của điều khiển Wii, với tên gọi Wii Motion Plus được tích hợp trực tiếp sẽ được tung ra vào 7/11 tới với giá khoảng 40 USD.

Hoàng Ngọc

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game