Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ 'động trời' về 'Tấm Cám Chuyện chưa kể'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 01/09/2016 07:18:00 +07:00

Nữ diễn viên chia sẻ tất tần tật về những điều “chưa ai biết” của Tấm Cám đặc biệt là cảnh bán nude của Isaac cũng như nhận xét về diễn xuất của Hạ Vi.

Hẹn gặp Ninh Dương Lan Ngọc tại một quán trà có tiếng trong thành phố, nữ diễn viên vui vẻ chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ khi thực hiện “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” cũng như những ý kiến khách quan của mình dành cho diễn xuất bị nhận xét là chưa tốt của Hạ Vi.

Phóng viên VTC News đã ghi lại những chia sẻ chân thực của Ninh Dương Lan Ngọc trong đoạn clip sau:

- Chào Lan Ngọc, Tấm Cám: Chuyện chưa kể đã kể rồi, không biết cô Cám còn chuyện gì chưa kể không?

Cô Cám thì chuyện gì cũng đã kể rồi, chỉ có chuyện cô quậy quá thì chưa kể thôi (cười). Trong đoàn phim Tấm Cám Chuyện chưa kể thì mọi người phải quay rất nhiều tiếng, có khi 1 ngày quay đến 26 tiếng đồng hồ, nhưng riêng bản thân của Ngọc thì luôn được ăn ngủ đầy đủ đến khi mặt tròn vo thì mới đi ra quay.

Có một hôm mọi người đang quay rất căng thẳng thì Ngọc đã bật nhạc Bống bống bang bang lên và nhảy cùng mọi người rồi đi khắp nơi chọc ghẹo cả ekip, bao gồm cả chị Vân.

6(10)

 

Sau đó mình bị chị Vân la, vì khi đó Ngọc không biết cả ekip cùng chị Vân căng thẳng là bởi bối cảnh tại đó ngày mai phải trả mà còn rất nhiều góc chưa quay xong mà Ngọc còn chạy lại trêu đùa chị Vân: “Mẹ ơi, mẹ đang làm gì vậy?” thì nhận được một ánh mắt kinh khủng như Dì ghẻ đang nhìn cô Tấm, thế là Ngọc sợ quá chui vô 1 góc ngồi thu lu, ngoan ngoãn.

20160705-042127-4_600x800

 

Còn một cảnh nữa là khi quay riêng cùng Isaac, cảnh mà Cám và thái tử chuẩn bị hôn nhau, trước đó Isaac đã hôn Hạ Vi rồi nên khi quay cùng Isaac, Ngọc “ghì” đầu Isaac hôn luôn.

Ngọc phải nhõng nhẽo với cả đoàn phim rằng: “Em phải được hôn Isaac chứ, em chỉ quay cùng có một cảnh này thôi mà, chưa được hôn đã bị đẩy ra rồi là không được!”

Thế mà không một ai đồng ý cả (mặt buồn), trong cung có mỗi 2 phi tần là Tấm và Cám, mà Tấm thì được “hưởng hết” thái tử trong khi Cám thì không, xem có bất công không cơ chứ!

- Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi cảnh quay của Lan Ngọc trong phim hơi ít, dù bạn diễn rất tốt, bạn có điều gì muốn chia sẻ không?

Khi nghe được những nhận xét như vậy, Ngọc rất vui và hạnh phúc. Với bước đầu thử sức mình trong vai phản diện, Ngọc cũng muốn được thể hiện nhiều hơn nhưng do thời lượng phim có giới hạn và có quá nhiều nhân vật ở trong phim nên không thể nào tập trung khai thác vào một người được.

thay-doi-nhu-ninh-duong-lan-ngoc-deponline4

 

Nhưng ít cảnh xuất hiện đôi khi cũng là một may mắn, vì Ngọc cũng sợ nếu dài quá và nhiều quá sẽ dễ làm lộ ra những khuyết điểm của mình thì sao (cười) Có những lời động viên, nhận xét từ khán giả như thế này giúp Ngọc có thêm động lực để chuyển mình từ từ trong tính cách của các nhân vật sau

- Trước đó vai Tấm là của Lan Ngọc, nếu như không thay đổi vai diễn thì biết đâu đây lại là một lợi thế dành cho bạn?

Đúng là ngay từ đầu vai Tấm được giao cho Ngọc, nhưng chính Ngọc đã xin chị Vân cho đóng vai Cám. Cả những anh chị khác trong ekip cũng thắc mắc: “Vai Cám chỉ là vai phụ, tại sao em lại đòi cho bằng được vai này vậy?”,

Ngọc chia sẻ thật lòng, nếu là Tấm, Ngọc sẽ đóng cái gì bây giờ? Vì tất cả mọi thứ của nhân vật Tấm, Ngọc đã từng trải qua hết rồi hiện tại mình cũng không còn trẻ và phù hợp với những vai diễn có vẻ mặt ngây thơ, làm hình ảnh và bản thân mình nhàm chán nên Ngọc mới tìm kiếm một điều gì đó mới mẽ hơn để bản thân được sáng tạo

LN_1

 Điều mà Ngọc thích nhất chính là được sáng tạo, người diễn viên nào cũng mong gặp được một vai diễn để họ thoả sức sáng tạo của mình, vì nó sẽ làm mình “máu” hơn

Từng cảnh trong Tấm Cám, Ngọc đều phải dành rất nhiều thời gian suy nghĩ và nhập tâm vào nhân vật. Vì từ trước đến nay mình chưa từng thể hiện qua dạng nhân vật này, mỗi lần thể hiện cái ác, những cảnh đầu tiên Ngọc đều bị là thể hiện bề ngoài chưa ác được từ trong tâm.

Chị Vân để cho Ngọc ngồi suy nghĩ một mình, như cảnh Cám nhìn Dì ghẻ đốn cây khi Tấm đang trèo lên thì mình phải tập trung dồn cái tâm của mình sao cho ác thực sự và phải diễn được tâm lý y chang như thế lúc quay cảnh giết con chim

- Nhắc đến cảnh quay “giết Vàng Anh”, bạn biến đổi tâm lý nhân vật liên tục chắc hẳn đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian?

Cảnh quay đó được thực hiện vào lúc 3 giờ sáng, Ngọc phải chờ từ lúc 3 giờ chiều để được quay cảnh đó. Cảnh quay này là khi Ngọc phải ngồi thu lu một mình để nhìn vào gốc cây, tập trung rất nhiều để dồn được cảm xúc.

tam-cam-chuyen-chua-ke-khoe-ninh-duong-lan-ngoc-cuc-ac-14618997009866

 

Lúc đầu mình diễn thì có phần hơi kịch tính quá nên chị Vân không đồng ý và yêu cầu diễn lại cho nhẹ nhàng hơn, diễn theo đúng cảm xúc “ Cám bị ức chế bao nhiêu lâu nay và phải trừ khử những điều làm cản đường danh vọng của mình”.

Ngọc thích cảnh quay này đến nỗi sau khi diễn xong, cảnh Cám vừa đi vừa cười mà bản thân Ngọc cũng thấy sung sướng, giống như chính mình được giải toả. Đây cũng là ngày quay mà Ngọc làm cho chị Ngô Thanh Vân cảm thấy hài lòng nhất

-- Sau bộ phim này “đường công danh” của cô Cám ngoài đời có tốt hơn không?

Trộm vía thôi là từ sau khi kết thúc chương trình bước nhảy hoàn vũ và bắt đầu tham gia dự án phim này, các nhãn hàng, sự kiện lớn đã “để mắt” tới Ngọc nhiều hơn, công việc cũng trôi chảy hơn trước.

e00bb430-3dcd-4eb5-8775-c4120174ad0d

 Công việc của Lan Ngọc tốt hơn sau khi tham gia Tấm Cám Chuyện chưa kể, thu nhập của cô cũng tăng theo và ổn định hơn

Điều này làm mình rất vui vì có thêm được một khoản thu nhập kha khá có thể lo cho bản thân cũng như phụ giúp gia đình. Ngọc cảm thấy hạnh phúc vì khi chọn lựa đúng con đường của mình và kiên quyết theo đuổi nó thì luôn có được những hồi đáp rất tốt

- Ngọc chia sẻ một chút về kỷ niệm của mình với các diễn viên trong Tấm Cám – Chuyện chưa kể được không?

Ngọc xin phép được nói về chị Ngô Thanh Vân và Hạ Vi trước, vì đây là 2 người gắn bó với mình nhiều nhất. Trước khi phim bấm máy, mình đã có 3 tuần workshop thử, trong thời gian này, Ngọc không có nhiều ấn tượng với Vi ngoại trừ việc Vi đẹp quá

caec03de2905e3bd45ce233eace42dcfee76781a

 

Nhưng sau đó, mình thấy được sự cố gắng và nỗ lực dành cho vai diễn này của Hạ Vi. Ngày ra mắt phim khi nắm tay Vi, mình thấy tay cô ấy rất lạnh vì đang quá run và hồi hộp dành cho vai diễn của mình. Khi xem phim, đối với Ngọc nhân vật của Vi không hề tệ, vì có những khoảnh khắc Vi diễn rất đúng với nhân vật Tấm của mình.

ha-vi-nhi-nhanh-o-hau-truong-tam-cam-chuyen-chua-ke-hinh-11

 "Hạ Vi làm Ngọc nhớ đến chính mình 6 năm về trước"

Nhiều lúc Vi nói rằng: “Em không dám làm điều gì hết, chỉ muốn chờ mọi người phản hồi như thế nào rồi mới tiếp tục nhận phim chứ không em sợ làm hư phim” những lo lắng ngô nghê thưở ban đầu của những người mới chạm ngõ điện ảnh như Vi làm cho Ngọc nhớ lại chính mình cách đây 6 năm, mình cảm thấy thương Vi nhiều lắm nên trong suốt thời gian quay phim, có thể hỗ trợ hay giúp đỡ gì cho cô ấy, Ngọc đều làm hết.

1446107738-ha-vi-pham--9-

 

Đến ngày hôm nay, chứng kiến được những thành quả từ công sức mà Vi đã làm ra, Ngọc cảm thấy rằng Vi đã trưởng thành hơn so với những ngày đầu tiên, thời gian đó lúc mới quay chỉ có giỡn thôi, đến mức Ngọc nghĩ không thể diễn cùng được với Vi vì cứ quay là Vi cười.

ngo-thanh-van

 "Ngọc gắn bó nhiều nhất với chị Vân và Hạ Vi, chị Vân là một người mình vừa thương vừa nể"

Chị Vân là một người phải dành từ kinh khủng cho chị khi vừa là đạo diễn, nhà sản xuất, vừa là diễn viên. Nếu mọi người xem phim có để ý thì cặp mắt chị Vân lúc nào cũng đỏ vì chị ấy làm việc rất căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng khi vào đến vai diễn, chị Vân vẫn dành sự tập trung tối đa, nhìn chị Vân như vậy, mình cảm thấy vừa nể vừa thương như là mẹ của mình ngoài đời thật vậy đó

tamcam10-1463409168566

 

Isaac thì luôn cười khi quay cùng Ngọc cảnh bị đầu độc, đến mức mình không nhìn mặt nữa để có thể tập trung quay tiếp. Nhưng ngoài phim trường và công việc thì Isaac toàn ngủ, không đi đâu, không chơi bời. Sức chịu đựng của Isaac cũng phải nói là đáng nể vì hầu như ngày nào cũng quay, thức từ 3 giờ sáng để make up xong quay đến mệt nằm lả người rồi lại dậy quay tiếp

S.T thì thân thiết hơn vì có nhiều thời gian nói chuyện, giỡn cùng mình. Will thì Ngọc không có cảnh quay chung nhưng cũng hay tâm sự và giỡn cùng nhau.

- Vậy cô Cám có thể bật mí về cảnh thái tử Isaac “bán nude” hay không?

Trời ơi, Ngọc không được thấy vì ngày hôm đó không có cảnh quay, đến khi được xuất hiện mới biết tin thái tử có cảnh bán nude máy quay cũng  không có cảnh ấy vì là phim dành cho trẻ con xem nữa nên chị Vân cắt hết. Những cảnh Isaac mon men “show body” thì Ngọc không có mặt, nếu không là đã có hàng loạt ảnh behind the sence “siêu hot” cho mọi người rồi.

Cám ơn Ninh Dương Lan Ngọc về những chia sẻ trên!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !