Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ninh Bình xin cấp biển xanh cho xe được biếu: Lộ diện doanh nghiệp tặng 3 xe tiền tỷ

Trong văn bản vừa gửi Bộ Tài chính, UBND tỉnh Ninh Bình cho biết được một doanh nghiệp tư nhân tặng 3 chiếc ôtô.

Theo tỉnh Ninh Bình, nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai, Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Hoa Lư (xã Xích Thổ, huyện Nho Quan), đã tự nguyện tặng cho tỉnh Ninh Bình 3 ôtô.

Ninh Binh xin cap bien xanh cho xe duoc bieu: Lo dien doanh nghiep tang 3 xe tien ty hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, xe thứ nhất là Toyota 8 chỗ loại Land Cruiser VX, dung tích xi lanh 4.608cm3. Giá biếu tặng 910.800.000 đồng, trong khi giá công ty mua mới năm 2015 là 2.855.000.000 đồng.

Xe thứ hai là Toyota 8 chỗ Land Cruiser GLR, dung tích xi lanh 4.000cm3, được mua năm 2015, chưa qua sử dụng. Giá xe cùng các loại thuế đã nộp tháng 3 vừa qua là 2.395.628.000 đồng.

Xe thứ ba là Toyota 5 chỗ loại Camry 2.5, dung tích xi lạnh 2.494cm3. Giá biếu tặng 902 triệu đồng trong khi công ty mua 1.369.000.000 đồng.

UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị Bộ Tài chính đồng ý cho xác lập quyền sở hữu nhà nước và hướng dẫn việc sử dụng đối với 3 ôtô trên để phục vụ công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn của địa phương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Bình cam kết không miễn, giảm, ưu tiên các khoản thuế và ban hành chính sách ưu đãi trái quy định của pháp luật đối với Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Hoa Lư.

Liên quan đến ôtô được viện trợ từ chính phủ Nhật Bản, Tổng cục Hải quan cũng vừa có công văn phản hồi Công an TP Hà Nội.

 Theo đó, 7 chiếc ôtô Mitsubishi OutLander PHEV do chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho chính phủ Việt Nam thuộc đối tượng không chịu thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt ở khâu nhập khẩu.

 Số xe này sẽ được cung cấp cho Công an TP Hà Nội để hỗ trợ công tác tuần tra, dẫn đường, phòng chống tội phạm, giữ gin trật tự an toàn giao thông.

Video: Nhân viên quán karaoke đi xe biển xanh dạo phố

 

Bình luận