Ninh Bình theo dõi đặc biệt hai người trở về từ vùng dịch corona

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 01/02/2020 08:35:50 +07:00

Ninh Bình đang theo dõi, giám sát chặt hai trường hợp trở về từ vùng dịch Trung Quốc, trong đó một người đi cùng đoàn với 3 trường hợp được xác định dương tính virus corona.

Một lãnh đạo tỉnh Ninh Bình chiều 31/1 cho biết địa phương đang chỉ đạo ngành y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với hai trường hợp trở về từ vùng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCopV) gây ra.

Ninh Bình theo dõi đặc biệt hai người trở về từ vùng dịch corona - 1

Tại các điểm du lịch nổi tiếng trong Quần thể danh thắng Tràng An, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cử cán bộ hỗ trợ, tuyên truyền khách du lịch biết để phòng chống dịch bệnh virus corona.

 

Theo đó, hai trường hợp đang được theo dõi gồm một người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đang làm việc tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và một phụ nữ ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình). Người phụ nữ này đi cùng đoàn với 3 trường hợp đã được xác định nhiễm virus corona từ Trung Quốc, hiện đang được điều trị tại Việt Nam.

Trong ngày 31/1, đội phản ứng nhanh của tỉnh Ninh Bình đã tới tận nơi để triển khai các biện pháp theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe đối với hai trường hợp trên.

Ông Bùi Văn Mạnh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, cho biết nhằm phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, đơn vị này đã tổ chức hỗ trợ, tuyên truyền cho du khách tại các điểm du lịch tại Khu du lịch Tràng An, chùa Bái Đính và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Theo đó, tại các điểm này, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình sẽ cử cán bộ trực, theo dõi nắm bắt thông tin về khách du lịch, đặc biệt là những khách đến từ vùng có dịch để tuyên truyền. Đồng thời, vận động người dân và khách du lịch tự giám sát sức khỏe, kịp thời khai báo với cơ quan y tế nếu có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Ngoài ra, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu các công ty tổ chức các tour du lịch phải quản lý chặt chẽ khách du lịch đến từ vùng có dịch bệnh để có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. "Qua kiểm tra, tất cả các địa điểm lưu trú trên địa bàn không có khách du lịch nào đến từ Trung Quốc", ông Mạnh thông tin.

(Nguồn: Người Lao Động)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn