Nine Alpha Việt Nam: Ngành quản lý dự án và giấc mộng chuyển mình của doanh nghiệp

Ngành quản lý dự án đã và đang phát triển thầm lặng tại Việt Nam trong thời gian khá dài, tuy nhiên, trên thực tế, ngành quản lý dự án đang bị “xem nhẹ” và rất ít người hiểu rõ bản chất của ngành nghề này.

Với tâm huyết của một người làm quản lý dự án nhiều năm, chị Nguyễn Hà Phương, đồng sáng lập của Nine Alpha Việt Nam đã đưa mô hình giảng dạy ngành quản lý dự án theo chuẩn quốc tế về Việt Nam, đưa những kiến thức mới nhất cho học viên và cùng đồng hành ngay cả khi kết thúc khóa học.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, chị Phương nhấn mạnh: “Ngành quản lý dự án đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển tại Việt Nam, nhưng hiện nay lượng cung chưa đủ cầu, nhiều nơi giảng dạy còn mang tính học thuật. Vì vậy, tôi đưa mô hình hoàn toàn mới, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam để phục vụ học viên trong nước”.

Nghề quản lý dự án là gì?

Quản lý dự án là ngành khoa học nghiên cứu về việc lập kế hoạch, tổ chức và quản lý, giám sát quá trình phát triển của dự án nhằm đảm bảo cho dự án hoàn thành đúng thời gian, trong phạm vi ngân sách đã được duyệt, đảm bảo chất lượng, đạt được mục tiêu cụ thể của dự án và các mục đích đề ra.

Nine Alpha Viet Nam: Nganh quan ly du an va giac mong chuyen minh cua doanh nghiep hinh anh 1

 Ngay từ định nghĩa Dự án là gì đã cho thấy phạm vi công việc đáp ứng điều kiện để trở thành dự án là rất rộng.

Như vậy, có thể thấy mục đích cơ bản của việc quản lý dự án là áp dụng các kiến thức, kỹ năng, công cụ và kỹ thuật để các công việc phải được hoàn thành đảm bảo chất lượng trong phạm vi, chi phí được duyệt, đúng hoặc nhanh nhất về mặt thời gian.

Tại sao phải tham gia khóa học quản lý dự án?

Ngay từ định nghĩa Dự án là gì đã cho thấy phạm vi công việc đáp ứng điều kiện để trở thành dự án là rất rộng. Nhiều người đang quản lý dự án mà chưa nhận thức được là mình đang quản lý dự án, chỉ nghĩ đơn giản là mình đang thực hiện một nhiệm vụ mà sếp giao.

Nine Alpha Viet Nam: Nganh quan ly du an va giac mong chuyen minh cua doanh nghiep hinh anh 2

 Nhiều người đang quản lý dự án mà chưa nhận thức được là mình đang quản lý dự án, chỉ nghĩ đơn giản là mình đang thực hiện một nhiệm vụ mà sếp giao.

Và tất nhiên với những dự án đang được quản lý bởi những người chưa hiểu bản chất của dự án, chưa được đào tạo bài bản về quản lý dự án thì kết quả dễ hiểu có thể sẽ là hoặc không đạt mục tiêu đưa ra, không kịp tiến độ hoặc vượt ngân sách.

Chị Phương cho rằng, Việt Nam hiện nay rất nhiều dự án không được quản lý tốt, người làm quản lý dự án cũng thiếu tầm nhìn dài hạn cho công việc của mình:

“Cũng phải nói thêm là người làm quản lý dự án ngoài học Quản lý dự án thì còn cần tìm hiểu thêm về chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến đối tượng nghiên cứu của dự án và phải học các công cụ cải tiến quy trình”.

Nắm vững các công cụ cải tiến quy trình rất quan trọng vì nó sẽ giúp người quản lý dự án nhìn ra các điểm bất cập của đối tượng nghiên cứu, cơ hội cải tiến để tốt hơn từ đó tạo ra sự thay đổi. Chúng ta không thể đạt được mục tiêu nếu không tạo ra sự thay đổi.

“Khi cùng nhận một dự án cụ thể trong công việc, người được đào tạo sẽ biết bắt đầu công việc từ đâu, lập đề cương dự án như thế nào, lên kế hoạch dự án như thế nào, điều phối dự án như thế nào còn người không được đào tạo thì sẽ cảm thấy lúng túng, loay hoay, thường là dựa trên cảm tính sẽ liệt kê ra được một vài đầu mục việc cần làm nhưng tất nhiên không thể tạo ra một kế hoạch công việc đầy đủ, chi tiết đảm bảo nếu thực hiện thì sẽ đạt mục tiêu của dự án”, chị Phương lấy ví dụ.

Đến bà nội trợ, xe ôm cũng cần biết về quản lý dự án

Không chỉ bó buộc trong công việc hay một số ngành nghề nhất định, quản lý dự án có thể áp dụng được trong mọi mặt của đời sống xã hội. Bất kỳ công việc gì, từ những người nông dân, bà nội trợ hay những ông xe ôm đều có thể tham gia khóa học quản lý dự án.

Nine Alpha Viet Nam: Nganh quan ly du an va giac mong chuyen minh cua doanh nghiep hinh anh 3

 Ngày 2/8 tới đây, Nine Alpha Việt Nam có buổi trao đổi xoay quanh vấn đề quản lý dự án.

Như vậy, nhiều người sẽ thắc mắc, những người như bà nội trợ, ông xe ôm, nông dân,... thì học quản lý dự án để làm gì?

Chúng ta phải hiểu rằng, cái cốt lõi của quản lý dự án chính là “tiền”, hiệu quả công việc và làm thế nào để tạo ra lợi nhuận trong thời hạn ngắn nhất. Thì quản lý dự án chính là công cụ, hỗ trợ và là nền tảng kiến thức cho người học, đưa ra những phương án trong từng tình huống cụ thể để học viên vận dụng thực tiễn.

Ví dụ, một bà nội trợ mỗi tháng chồng chỉ đưa có 5 triệu để ăn, uống, chi trả tiền điện nước, học phí cho con và ty tỷ các chi phí khác. Vậy làm cách nào, để 5 triệu đồng đó hoàn thành được sứ mệnh của mình trong thời buổi đắt đỏ ở thành phố. Đấy chính là mục đích của khóa học quản lý dự án.

Theo chị Phương, không chỉ trong công việc văn phòng, công sở mà ngay cả những việc làm hàng ngày cũng có thể áp dụng các quy tắc trong quản lý dự án. Thậm chí, những bậc lãnh đạo, sếp lớn cũng nên hiểu về quản lý dự án.

Đối với lãnh đạo, việc học và tìm hiểu sâu rộng về quản lý dự án cần thiết hơn bao giờ hết. Học để xây dựng chiến lược cho công ty, học để có thể quản trị tốt các dự án lớn, học để biết nhân viên của mình làm gì chưa tốt, có thể làm gì để tốt hơn, học để cải tiến các quy trình trong doanh nghiệp, trên cơ sở đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tăng thị phần và giảm chi phí.

Nine Alpha Việt Nam có gì đặc biệt

Thứ nhất về không gian học, tại Nine Alpha Việt Nam, không gian học sẽ rất mở, tạo cảm giác thư thái cho học viên và giảng viên, nhờ đó sẽ giải phóng học viên khỏi những vướng bận khác, giúp hoàn toàn tập trung vào nội dung học để tiếp thu tốt nhất.

Nine Alpha Viet Nam: Nganh quan ly du an va giac mong chuyen minh cua doanh nghiep hinh anh 4

Không gian học tại Nine Alpha sẽ rất mở, tạo cảm giác thư thái cho học viên và giảng viên.

Thứ hai là nội dung học, mỗi khoá học được thiết kế gồm 2 phần: Lý thuyết theo chuẩn quốc tế và Thực hành theo đề tài do chính học viên đưa ra.

Nine Alpha Việt Nam tự hào là đơn vị có các chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm trong quản lý dự án và cải tiến quy trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đảm bảo có thể hướng dẫn thực hành lý thuyết trên bất cứ đề tài nào do học viên đề xuất.

Thứ ba là chương trình huấn luyện: Nine Alpha Việt Nam là đơn vị duy nhất cung cấp chương trình huấn luyện cho các học viên sau khoá học. Học viên có thể đăng ký dịch vụ này để nhận được sự theo sát đồng hành của chuyên gia của Nine Alpha Việt Nam trong suốt quá trình thực hiện 1 dự án thực tế tại tổ chức của mình.

Thứ tư là Giảng viên: Giảng viên của Nine Alpha đều là những tên tuổi hàng đầu và sở hữu các chứng chỉ quốc tế cấp độ cao nhất trong lĩnh vực đào tạo Quản lý dự án và Cải tiến quy trình như Chứng nhận trưởng môn đai đen Lean Six Sigma (Lean Six Sigma Master Black Belt), Chứng nhận Quản lý dự án chuyên nghiệp (PMP), trong đó có các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm quốc tế.

Các chuyên gia của Nine Alpha Việt Nam đã trực tiếp thực hiện nhiều dự án thuộc nhiều lĩnh vực: Sản xuất, dịch vụ, thương mại mang lại lợi ích tài chính lên đến hàng triệu USD cho mỗi dự án.

Cuối cùng là cam kết: Nine Alpha Việt Nam cam kết chất lượng các khoá đào tạo, huấn luyện, đảm bảo học viên học được, làm được, tương lai trở thành nhà quản lý dự án và cải tiến quy trình chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH NINE ALPHA VIỆT NAM

Địa chỉ: 256 Lò Đúc, phường Đống Mác, quân Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: http:// ninealphasolution.com

>>> Đọc thêm: Vượt muôn trùng vây startup, bà chủ biến tiền vay thành cơ ngơi trăm tỷ

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU