Nigeria thu giữ 2,5 tấn gạo giả nghi làm từ nhựa

(VTC News) - CNN cho biết, nhà chức trách Nigeria vừa thu giữ 2,5 tấn gạo giả chuẩn bị được bán ra thị trường vào dịp đón năm mới.

Hải quan Nigeria thu giữ 102 bao gạo giả của thương hiệu Best Tomato Rice sau khi nhận được cảnh báo từ các cơ quan chức năng. Sau vụ việc trên, nhiều ý kiến cho rằng có thể lượng gạo giả này được làm từ nhựa.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Nigeria đã có tuyên bố trấn an dư luận khi khẳng định không có bằng chứng để kết luận số gạo này làm từ nhựa hay chất độc hại.

Nigeria thu giu 2,5 tan gao gia nghi lam tu nhua hinh anh 1

 Lô gạo giả bị Hải quan Nigeria thu giữ

Theo CNN, tuyên bố này của Bộ Y tế Nigeria được cho là mâu thuẫn so với báo cáo trước đó của hải quan nước này. Sau khi thu giữ 2,5 tấn gạo nói trên, Hải quan Nigeria đã nấu thử và kết quả là gạo bị dính vào nhau.

Mamudu Haruna, đại diện hải quan cho biết: "Chúng tôi đã phân tích sơ bộ loại gạo này. Sau khi đun sôi, chúng dính vào nhau và có Chúa mới biết điều gì xảy ra nếu được bán cho người tiêu dùng".

Đã có một số khách hàng mua phải loại gạo này nhưng may mắn là chưa ai ăn mà kịp thời báo nhà chức trách khi thấy dấu hiệu bất thường.

Theo CNN, hiện cơ quan chức năng Nigeria chưa xác minh được nguồn gốc của lô gạo này.

Tùng Đinh (Nguồn: CNN)
Bình luận