• Zalo

Niềm tự hào Hà Nội thành chợ hoa quả nhếch nhác

Thời sự Thứ Tư, 30/07/2014 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Tuyến đường vành đai huyết mạch của thủ đô bỗng nhiên biến thành khu chợ hoa quả mà không một cơ quan chức năng nào xử lý.

(VTC News) - Tuyến đường vành đai huyết mạch của thủ đô bỗng nhiên biến thành khu chợ hoa quả sầm uất mà không một cơ quan chức năng nào xử lý.

Thời gian gần đây, nhiều người dân phản ánh đến VTC News về tình trạng vỉa hè tuyến đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) đang bị chiếm dụng ngang nhiên để kinh doanh, trở thành một điểm buôn bán hoa quả tấp nập mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.

Theo quan sát của phóng viên VTC News, dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, nhiều người buôn bán ngang nhiên căng bạt, dựng lều hai bên vỉa hè để làm địa điểm kinh doanh hoa quả, kính, mũ nón các loại.

Vỉa hè sát đường sẽ được căng bạt để làm vị trí bán hàng, vào sâu bên trong người dân dựng hẳn lều để ngủ nghỉ, làm điểm tập kết hoa quả. Thực trạng này khiến tuyến đường huyết mạch của thủ đô càng thêm nhếch nhác.

Lều bạt được căng lên san sát nhau để kinh doanh trên vỉa hè đường Nguyển Xiển

Được biết, tuyến đường này trong thời gian gần đây đã trở thành một địa điểm kinh doanh hoa quả lý tưởng cho các lái buôn. Nhiều hộ kinh doanh dùng ô tô tải, chờ hoa quả đến và đỗ xe trên vỉa hè Nguyễn Xiển, "cắm chốt" tại đây để kinh doanh nhiều ngày.

Thậm chí, một số lều buôn bán hoa quả còn dựng xuống lòng đường, gây cản trở cho người tham gia giao thông. Họ dùng hết vỉa hè để làm nơi bán và chứa các mặt hàng kinh doanh. Để thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông, các hộ buôn bán còn in các tấm bạt quảng cáo cỡ lớn treo lên các gốc cây.

Việc các hàng quán ngang nhiên mọc lên bên vỉa hè gây cản trở cho giao thông trên tuyến đường huyết mạch này. Nhiều người dân vô tư dừng đỗ phương tiện giữa lòng đường để lên vỉa hè mua hoa quả.

Từ lâu, vỉa hè đường Nguyển Xiển đã trở thành địa điểm kinh doanh hoa quả sầm uất


Người dân trong khu vực cho hay, tình trạng trên đã xảy ra nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa bị lực lượng chức năng xử lý.

"Tuyến đường Nguyễn Xiển thời gian gần đây trở nên nhếch nhác hơn, hàng quán mọc lên san sát, lều bạt căng kín vỉa hè, người đi bộ cũng khó tìm thấy lối đi. Dưới lòng đường, người dân dừng đỗ xe mua hoa quả, gây cản trở giao thông", anh Nguyễn Trần Tiến (ở Thanh Trì, Hà Nội) thường xuyên lưu thông qua tuyến đường này cho biết.

Tuyến đường được xem là niềm tự hào của Hà Nội đang bị những quầy hàng nhếch nhác dựng lên bằng lều bạt làm xấu đi, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông nhưng chưa có cơ quan nào chức năng nào xử lý triệt để vấn đề này.

Dương Liễu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin