Niềm tin yêu của nhân dân, bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 18/01/2022 14:50:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 18/1, Báo Nhân Dân tổ chức lễ giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” dày 620 trang, gồm hai phần: Niềm tin yêu của nhân dân trong nước và Tình cảm của bạn bè quốc tế. 

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin, tư liệu quý, chân thực với những góc nhìn phong phú, đa dạng, không chỉ là tình cảm trân quý dành cho Tổng Bí thư mà cũng là niềm tin của nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Ðảng, Nhà nước trong công cuộc đổi mới đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho biết, trong quá trình tác nghiệp, tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, báo điện tử, có rất nhiều bài viết, nhất là những bài thơ giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng những tình cảm chân thành và niềm tin yêu cao quý nhất dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Niềm tin yêu của nhân dân, bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - 1

Cuốn sách "Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Hầu hết các tác giả trong cuốn sách đều không phải là người cầm bút chuyên nghiệp, nhưng thông qua những vần thơ, bài viết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc và gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, chỉ biết hy sinh cống hiến cho Đảng, cho dân, cho nước mà không hề màng quyền lực, bổng lộc, không vun vén cá nhân hay gia đình.

“Điều dễ thấy nhất trong hàng trăm bài viết, bài thơ là biểu thị sự đồng tình, quyết tâm cao với Tổng Bí thư trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Các tác giả đều đặt niềm tin vào Tổng Bí thư - người đã chỉ đạo kiên trì, chắc chắn, kiên quyết, nghiêm minh và cũng rất nhân văn; rất đau lòng khi phải xử lý cán bộ của mình, nhưng kỷ luật một vài người là để cứu muôn người. Từ đó góp phần quan trọng làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước”, ông Lê Quốc Minh phát biểu.

Nhân dịp này, ông Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và ông Lê Quốc Minh - TBT báo Nhân dân đã trao tặng tượng trưng cuốn sách cho đại diện một số địa phương, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều - ngôi trường nơi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng học tập, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng).

Hoài Thơm
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp