• Zalo

Ni cô Thích Nữ Mỹ Huyền tự tin với môn Văn

Giáo dụcThứ Hai, 09/07/2012 02:20:00 +07:00

(VTC News) - Nằm trong số hơn 3000 thí sinh khối C dự thi trường KHXH&NV, ni cô Thích Nữ Mỹ Huyền tự tin khi vượt qua môn thi đầu tiên của đợt II-kỳ thi ĐH 2012

(VTC News) - Nằm trong số hơn 3000 thí sinh khối C dự thi vào trường KHXH&NV Hà Nội, ni cô Thích Nữ Mỹ Huyền tự tin khi vượt qua môn thi đầu tiên của đợt II (kỳ thi ĐH 2012).

Sáng 9/7, ni cô Thích Mỹ Huyền cũng như nhiều bạn thí sinh khác bước vào môn thi đầu tiên của đợt II với tâm trạng hơi hồi hộp mặc dù Văn là môn học mà Mỹ Huyền yêu thích nhất.

 Trước khi bước vào thi môn yêu thích nhất Ni cô vẫn khá rụt rè và hơi hồi hộp
Và gặp lại Mỹ Huyền sau 3 giờ làm bài thi môn Ngữ Văn, dường như sự lo lắng rụt rè đã tan biến và thay vào đó là một nụ cười tươi tắn trên môi.

 Và nụ cười đã xuất hiện sau môn thi Ngữ văn-  môn học mà tiểu ni cô yêu thích nhất

“Đề văn năm nay em thấy câu nào cũng bình thường, không có câu nào quá khó và cũng không có phần nào dễ. Với đề thi nghị luận xã hội: Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn tạo ra thành tựu. Em thấy câu nghị luận này rất hay. Tuy không áp dụng lý thuyết Phật giáo vào bài làm của mình nhưng em đã lấy ví dụ về Bác Hồ đã chớp “thời cơ ngàn năm có một” dẫn tới thắng lợi Cách mạng tháng Tám.” 

Ni cô Thích Mỹ Huyền đều làm trọn vẹn 3 câu và Huyền lạc quan dự đoán mình sẽ được điểm khá với đề văn này. Còn môn sử buổi chiều, Huyền vẫn hơi lo lắng vì những mốc thời gian khó nhớ. 

Thích Mỹ Huyền (sinh năm 1994, Kim Sơn, Ninh Bình) trong một gia đình có 5 anh chị em. Bố mẹ đều làm nông nghiệp thuần túy nhưng ngay từ nhỏ Huyền đã thích đi tu, thích những gì liên quan đến nhà Phật. Nhìn thấy các sư cô, sư thầy trong chùa mặc áo màu nâu rất thanh tịnh, năm học lớp 9, Huyền đã xin bố mẹ cho lên chùa vào tu tại chùa Quán Tình (hay còn gọi là Ngọc Quán Tự, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội). 

Nhắc tới kỷ niệm gắn với cơ duyên lên chùa, Mỹ Huyền cho biết: “Anh trai em cũng xuất gia nên khi em có quyết định như vậy mọi người trong nhà đều ủng hộ”.

Cấp 3, Mỹ Huyền là một học sinh khá tại trường THPT DL Lê Văn Thiêm. Ngày mới đầu Huyền cũng rụt rè và ngại ngùng vì mọi người ai cũng nhìn mình, nhưng sau đó, tiểu ni cô cũng hòa nhập nhanh chóng vào môi trường mới và được thầy cô, bạn bè giúp đỡ.

Chia sẻ về lý do chọn ngành Hán Nôm của trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn ( Đại học Quốc Gia Hà Nội), tiểu ni cô cho biết: "Em được cô giáo chủ nhiệm hướng cho vào học Khoa Hán Nôm, sau này có đủ khả năng sẽ đi du học. Vì cô bảo những sinh viên xuất sắc ngành Hán Nôm sau này sẽ được Nhà nước hỗ trợ cho đi du học. 

Học Hán Nôm với em sau này cũng là cơ hội để hiểu thêm về Kinh phật, và dịch kinh sách trong tu viện, góp phần duy trì và phát triển ngành Phật giáo ở Việt Nam".

 Sư cô Thích Nữ Liên Vi đón ni cô Thích Mỹ Huyền trở về chùa Quán Tình nghỉ trưa, chuẩn bị cho môn thi Sử buổi chiều

Người trực tiếp đưa Mỹ Huyền đi thi, chủ trì chùa Quán Tình, Sư cô Thích Nữ Liên Vi tâm sự: “Trong chùa rất cần ngành Hán Nôm để đi sâu vào Kinh Phật và tìm hiểu về lịch sử Việt Nam được rõ ràng và sâu sắc hơn. Còn nếu chỉ học Trung cấp Phật giáo thì không có điều kiện đi sâu tìm hiểu bằng học ngành Hán Nôm trong trường Nhân văn”.

Cả hai thầy trò cùng lên xe trở về chùa Quán Tình nghỉ trưa để chuẩn bị bước vào môn thi thứ hai. Đường hơi xa nhưng sư cô Thích Nữ Liên Vi vẫn ngày hai buổi tự mình đưa đón tiểu ni cô tới điểm thi để thực hiện ước mơ của mình.

Uyên Bùi- Đào Thúy

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !