• Zalo

Những xế hộp tranh chức vô địch xe đẹp tại Los Angeles

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 23/10/2010 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Cuộc thi thiết kế Los Angeles diễn ra từ ngày 19 đến ngày 29/11,và lần đầu tiên sẽ có sự góp mặt của các đại diện đến từ Đức và Nhật Bản.

(VTC News) -  Trong 7 năm qua, cuộc thi thiết kế Los Angeles (Los Angeles Auto Show Design Contest) luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của các studio lớn nhất tại miền Nam California (Mỹ). Cuộc tranh tài năm nay sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 29/11, và lần đầu tiên sẽ có sự góp mặt của các đại diện đến từ Đức và Nhật Bản.


Chủ đề của cuộc thi năm nay là tạo ra chiếc xe 4 chỗ nhẹ, hiệu suất cao, đáp ứng được hai nhu cầu thiết yếu: thoải mái và an toàn, mang tới những cuộc trình diễn đẹp mắt và không làm mất phong cách của khách hàng.

Dưới đây là những mẫu xe trình diễn tại cuộc thi được dự đoán sẽ cạnh tranh ngôi vô địch năm nay:

Cadillac Aera

Các nhà thiết kế đã nâng triết lý “Nghệ thuật kết hợp với khoa học” của Cadillac lên một tầm cao mới bằng cách tạo ra một chiếc xe siêu nhẹ, đầy sáng tạo và phong cách. Cadillac Aera là mẫu touring coupe +2, có khả năng chạy 1000 dặm trước khi phải nạp lại nhiên liệu. Trọng lượng của chiếc xe không quá 1000lb (454kg) nhưng vẫn đảm bảo về kích thước, hiệu suất và sự an toàn.

 

Honda Air

Honda Air concept mang tới hình ảnh mẫu xe của tương lai – siêu nhẹ và sử dụng năng lượng thay thế. Lấy cảm hứng từ chiếc tàu lượn siêu tốc và chiếc dù, chiếc xe chạy bằng khí nén và được trang bị hệ thống điều tiết khí nén. Cá tính với trọng lượng chỉ 800lb (363kg), Honda Air mang tới khái niệm hoàn toàn khác về xe không khí thải và là minh chứng cho giấc mơ tương lai của Honda.

 


Maybach DRS


Maybach DRS được đánh giá là chiếc xe ”văn hóa mới”, sẽ xuất hiện trong tương lai gần. Chiếc xe kết hợp hài hòa với cơ sở hạ tầng hiện đại và thiên nhiên. Khái niệm “Den-Riki-Sha” (xe kéo chạy bằng điện) của xe thúc đẩy việc gìn giữ các giá trị truyền thống của Tokyo những năm 1870. Ánh sáng, thiết kế sang trọng, sử dụng nhiên liệu thay thế cùng sự thoải mái, an toàn là những ưu điểm vượt trội của Maybach DRS.

 


Mazda MX-0

Ước mơ của Mazda là thiết kế ra chiếc xe ba không: không khối lượng, không trọng lượng và không cacbon. MX-0 được thiết kế như một con thú đang chạy, khối lượng của nó siêu nhẹ vì được đẩy bằng các mômen xoắn cực đại. Nhắm vào thị trường toàn cầu năm 2020 với dự kiến là sẽ có 500.000 đơn hàng mỗi năm, MX-0 hi vọng sẽ có tác động tích cực tới môi trường và nền kinh tế toàn cầu bằng cách tiêu thụ năng lượng ít hơn và sử dụng nhiên liệu thay thế.

 Mercedes Biome

Ciếc xe siêu nhẹnày  sử dụng công nghệ từ thiên nhiên để đạt được hiệu quả tuyệt vời và thân thiện với môi trường. Mercedes có dụng ý thiết kế Biome trở thành một phần của hệ sinh thái giống như lá cây bằng cách thu nhận năng lượng mặt trời và sử dụng các biện pháp hóa học để chuyển năng lượng này thành một chất lỏng mang tên BioNectar4534. Thay vì xả ra khí thải, chiếc xe này xả ôxi nguyên chất vào môi trường, góp phần nâng cao chất lượng không khí tại các khu đô thị.

 

Nissan iV


Nissan iV được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên và sự khéo léo của con người. Chiếc xe như một hệ thống hữu cơ tổng hợp có tính cacbon trung bình. Mọi bộ phận đều được chế tạo từ vật liệu nhẹ có khả năng tái tạo. Thông qua công nghệ hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô, Nissan đã loại bỏ tới mức tối đa các quá trình dư thừa giúp chiếc xe có được hiệu suất cao nhất.

 


Smart 454 WWT

Smart 454 WWT có trọng lượng khoảng 454kg, được lắp ghép hoàn toàn bằng các rôbốt công nghệ cao. Mỗi bộ phận được chế tạo bằng vật liệu riêng, chính xác đến từng chi tiết để tạo sự cân bằng tối ưu giữa trọng lượng và chức năng. Khung xe được chế tạo từ sợi siêu bền, cửa sổ, chắn bùn được sản xuất từ nhựa tái chế còn bánh xe được làm từ sợi cacbon. Cửa xe, mui xe và động cơ có thể được thay thế một cách dễ dàng để đem lại hiệu suất cao nhất và phù hợp với từng điều kiện sử dụng.

 

Toyota Nori

Được thiết kế bởi hãng đi đầu trong công nghệ sản xuất xe “xanh”, Nori mở ra tầm nhìn về một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng vật liệu xanh, có thiết kế và công nghệ sản xuất mới lạ. Khung xe được chế tạo theo công thức PODULAR, làm từ nhựa sinh học được sản xuất từ nori (rong biển) và sợi cacbon siêu bền. Trong từng sợi của khung xe là những thiết bị nhỏ giúp thu nhận năng lượng mặt trời. Chiếc xe được xem  là giải pháp toàn diện về kĩ thuật, thẩm mĩ, giảm thiểu trọng lượng tới mức tối đa,  tự thu nhận và tạo ra nhiên liệu.

 


Volvo Air

“Một chiếc xe nhẹ hơn cả xe đua công thức 1, có thể chở tới 3 người và không dùng tới 1 giọt xăng dầu”, ước mơ này có thể trở thành hiện thực với Volvo Air. Chiếc xe mang hình ảnh mạnh mẽ của xứ sở Scandinavian, được thiết kế như một chiếc vỏ sò làm từ sợi cacbon siêu nhẹ. Động cơ khí nén được sử dụng thay thế cho động cơ đốt trong, đồng thời loại bỏ sự có mặt của hệ thống làm mát nặng nề. Giảm thiểu trọng lượng và độ phức tạp khi lái xe là những ưu điểm vượt trội của Volvo Air.

 
Cường Cao (Theo Carscoop)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều