Những vụ máy bay mất tích bí ẩn trên thế giới

VideoThứ Ba, 30/12/2014 08:12:00 +07:00

Mất tích bí ẩn là chuyện không một hãng hàng không nào kiểm soát được, do thực tế có nhiều vụ máy bay mất tích bí ẩn cho đến bây giờ vẫn chưa có kết luận.

Những vụ mất tích bí ẩn là chuyện không một hãng hàng không nào kiểm soát được, do thực tế có nhiều vụ máy bay mất tích bí ẩn cho đến bây giờ vẫn chưa có kết luận chính thức. 

Xem clip:
VTV

Cho đến giờ công tác tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia mất tích vẫn đang tích cực được triển khai, song nguyên nhân dẫn đến sự mất tích của chiếc máy bay xấu số trên vẫn là một ẩn số chưa được giải đáp. 
Ngoài sự cố máy bay số hiệu QZ8501 biến mất không để lại dấu vết, còn hàng loạt sự cố mất tích bí ẩn trong lịch sử hàng không thế giới. 
Máy bay MH370 của Malaysia Airlines biến mất không để lại dấu vết vào tháng 3/2014 
Việc máy bay Malaysia Airlines MH370 chở theo hơn 230 người đột ngột biến mất vào tháng 3/2014 được coi là bí ẩn khó lý giải nhất của hàng không thế giới. Hàng loạt giả thuyết về khả năng khủng bố hay phi công tự sát đã được đưa ra, nhưng bất chấp nỗ lực tìm kiếm cứu hộ của 14 quốc gia, cho đến nay vẫn chưa tìm được hộp đen hay bất cứ mảnh vỡ nào của chiếc máy bay này. 
Máy bay AF447 của Air France biến mất giữa biển vào tháng 6/2009 
Tháng 6/2009, máy bay AF447 của hãng hàng không Pháp Air France, bay từ Brazil đến Pháp, mang theo 228 hành khách và phi hành đoàn biến mất giữa Đại Tây Dương. 
Sau 5 ngày, những mảnh vỡ đầu tiên của máy bay được tìm thấy nhưng phải gần 2 năm sau, mới tìm ra hộp đen của chiếc máy bay cùng thi thể của một số nạn nhân. 

Máy bay không quân của Uruguay gặp thảm họa tại dãy núi Andes vào tháng 10/1972 
Ngày 13/10/1972, một máy bay không quân của Uruguay chở 45 người đã mất liên lạc khi đang bay qua dãy núi Andes miền Bắc Chile. Chính quyền Chile tìm được vị trí chiếc máy bay mắc kẹt sau khi đâm vào núi. Được biết, 29 người đã thiệt mạng, nhưng may mắn 16 hành khách khác đã sống sót kì diệu. 
"Tam giác quỷ Bermuda" vào tháng 12/1945 
Tháng 12/1945, khi một nhóm 6 máy bay của Mỹ đang bay huấn luyện tại "tam giác Bermuda", phía Tây Đại Tây Dương, la bàn định vị của cả 6 máy bay bất chợt dừng hoạt động. Mọi nỗ lực liên lạc chỉ đường cho các phi công đều thất bại và nhóm máy bay này hết nhiên liệu, đâm xuống biển. 
Điều kỳ lạ hơn là một máy bay được cử đi tìm nhóm phi cơ mất tích cũng biến mất không dấu vết. Đến bây giờ vẫn chưa xác định được số phận 13 người trên chiếc máy bay này.

Theo VTV
Bình luận
vtc.vn