Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 02/01/2020 07:18:16 +07:00

Cô giáo bắt học sinh tự tát, dùng thước đánh học sinh bầm lưng vì làm sai bài tập... là những vụ bạo lực học đường gây chấn động trong năm 2019.

Cô giáo bắt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái

Giữa tháng 1/2019, nhiều phụ huynh có con học lớp 4B, trường Tiểu học Trung Thành (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ thông tin cô giáo Nguyễn Thị T. - chủ nhiệm lớp bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Theo phản ánh của phụ huynh, do các em mất trật tự trong lớp nên bị cô giáo T. bắt phạt tự tát 50 cái, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 - 1

 

Tuy nhiên, tại buổi làm việc giữa Ban Giám hiệu, phụ huynh học sinh và cô giáo T., cô T. phủ nhận sự việc. Vì các lớp học sinh không có camera ghi hình nên việc xác minh cô giáo có phạt học sinh hay không là rất khó.

Để ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh, từ ngày 14/1, Ban Giám hiệu quyết định không phân công cô T. làm chủ nhiệm lớp 4B.

Sau khi tiếp nhận thông tin của phụ huynh, UBND TP Thái Nguyên giao cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ.

Cô giáo đánh học sinh lớp 2 bầm lưng 

Chiều 7/3/2019, học sinh N.Đ.P, lớp 2C, trường Tiểu học An Thắng (xã An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng) làm sai bài tập nên bị cô giáo Phan Thị X. (giáo viên chủ nhiệm lớp 2C) dùng thước kẻ đánh vào vùng lưng, gây ra một số vết bầm tím.

Phụ huynh P. chó biết, P. từng nhiều lần bị cô giáo đánh, cấu véo khiến người em thâm tím và tai bị sứt cũng bì làm sai bài tập. Sau đó, do gia đình quá bức xúc, nên đăng tải vụ việc lên mạng xã hội. Đến tối muộn, hiệu trưởng nhà trường và một số giáo viên có qua nhà xin lỗi gia đình.

Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 - 2

Lưng P. tím bầm sau khi bị cô chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh.

Phụ huynh em P. cho rằng, em P. nhiều lần bị cô giáo đánh và cấu véo cháu khiến em thâm tím người, sứt tai cũng vì em không làm được bài tập.

Cô X. bị đình chỉ công tác giảng dạy 1 tháng và xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng.

Đánh học sinh trong giờ thi ở Hải Phòng

Sáng 8/5/2019, tại trường Tiểu học Quán Toan (Hải Phòng), trong giờ kiểm tra của lớp 2A7, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên lớp 2A8) khi thực hiện nhiệm vụ giám sát có hành vi đánh nhiều học sinh.

Cụ thể, em Hoàng Gia Đức bị đánh nhiều lần khiến mặt em tấy đỏ, cẳng chân nhiều vết bầm tím. Cô Phạm Thị Vân (chủ nhiệm lớp 2A7) cũng tham gia đánh học sinh cùng cô Trang, vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo.

Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 - 3

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang ở Hải Phòng bị đuổi việc vì tát, đánh nhiều học sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra lại việc kỷ luật cô Nguyễn Thị Thu Trang, có thể xử lý với hình thức cao nhất là cho thôi việc, thay vì đình chỉ 6 tháng.

Trường Tiểu học Quán Toan, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và ra hình thức xử lý kỷ luật với cô giáo Trang là buộc thôi việc. Còn cô gVân chịu hình thức kỷ luật là khiển trách.

Đánh bé 3 tuổi hằn cả bàn tay và tụ máu môi 

Chiều 18/6/2019, gia đình chị Nguyễn Linh đón bé trai B.A 3 tuổi từ trường mầm nom Ecokids (tòa nhà R4, khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì phát hiện trên mặt bé có nhiều vết bầm tím với vết lằn 5 ngón tay, môi bị bầm dập.

Khi bố mẹ B.A hỏi cô giáo Nguyễn Thị Tâm về sự việc trên thì nhận được lời thích do con ngã nên mới có những vết bầm tím như vậy. Tuy nhiên, gia đình chị không chấp nhận lời giải thích đó và yêu cầu nhà trường truy xuất camera thì thấy rõ hành vi cô giáo tát bé B.A.

Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 - 4

Bé B.A. bị cô giáo đánh đến bầm dập, tụ máu môi.

Lý do cô giáo tát vì B.A giằng chăn với bạn trong giờ ngủ trưa. Sau khi tát xong giáo viên này còn đưa B.A ra góc khuất không có camera. Lúc này, cô Tâm mới thừa nhận hành vi của mình và xin lỗi gia đình B.A.

Lãnh đạo trường mầm non Ecokids thừa nhận có sự việc trên. Ban giám hiệu tới gặp và xin lỗi gia đình. Tuy nhiên chị Linh cho rằng không thể cứ bạo lực với trẻ rồi xin lỗi, vì ai dám chắc những câu chuyện tương tự sẽ không diễn ra với những đứa trẻ khác.

Một phụ nữ dạy kèm đánh dã man học sinh

Cuối tháng 12/2019, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh các học sinh học thêm tại số 86C đường Hải Thượng Lãn Ông (phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) bị người đứng lớp dùng thước gỗ đánh vào tay, mông; dùng tay tát vào mặt, nắm tóc. Sau khi bị đánh, các em không dám kể với phụ huynh.

Cơ quan chức năng xác định điểm dạy thêm này do bà Phan Trần Linh Thu (49 tuổi, ở phường Tấn Tài, Ninh Thuận) thuê lại của một hộ dân để dạy kèm từ năm 2017 đến nay. Bà Thu tổ chức dạy học và thu học phí của 11 học sinh tiểu học đang theo học tại các trường trên địa bàn.

Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 - 5

Hình ảnh cô Thu đánh học sinh ở lớp dạy kèm. (Ảnh cắt từ clip)

Các phụ huynh đều không biết gì về việc trên vì các con không kể. Theo lời khai của những học sinh (có sự giám sát của phụ huynh), trong quá trình học do không làm được bài tập nên bị bà Thu dùng thước gỗ đánh vào mông; dùng tay đánh vào mặt.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm điều tra làm rõ.

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn