Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những vụ bê bối thực phẩm gây xôn xao của KFC

Kinh tế Thứ Sáu, 20/03/2015 07:24:00 +07:00

Cho đến trước khi dính phải bê bối nuôi gà siêu tốc, hãng đồ ăn nhanh KFC đã từng nhận được rất nhiều lời phàn nàn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

(VTC News) - Cho đến trước khi dính phải bê bối nuôi gà siêu tốc, hãng đồ ăn nhanh KFC đã từng nhận được rất nhiều lời phàn nàn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nước đá trong cửa hàng KFC bị tố bẩn hơn nước nhà vệ sinh

Hồi năm 2013, Đài truyền hình Trung Quốc tuyên bố chuỗi cửa hàng của KFC tại Bắc Kinh vi phạm nghiêm trọng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm khi nước đá sử dụng trong các loại đồ uống giải khát mà cửa hàng này bày bán có số lượng vi khuẩn cao hơn 13 lần so với nước ở nhà vệ sinh và cao hơn 18 lần so với quy định tiêu chuẩn.
bê bối KFC
Nước sử dụng để làm đá được lấy từ vòi nước chỉ cách nơi đi vệ sinh chỉ vài bước chân
Tuyên bố này ngay lập tức khiến dư luận quốc gia này giật mình, nhiều người khẳng định họ sẽ không bao giờ bước chân vào một cửa hàng KFC nào nữa.

Yum Brands, chủ sở hữu KFC và nhiều chuỗi nhà hàng khác đã phải lên tiếng xin lỗi người sử dụng cũng như cam kết sẽ rà soát lại quy trình sản xuất của họ để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.

Liên tiếp các "vật thể lạ" được tìm thấy trong các sản phẩm đồ ăn KFC

Đã có rất nhiều lần, thực khách phát hiện các vật thể lạ lùng và có phần nguy hiểm trong miếng gà rán thơm phức của mình. Thậm chí, nhiều người không hề tỏ ra bất ngờ mà chỉ lắc đầu ngán ngẩm bởi sự tắc trách của nhà sản xuất đồ ăn nhanh này.

Video giòi lúc nhúc trong miếng gà rán KFC - nguồn Youtube:


Hồi tháng 3/2013, chàng sinh viên Josh Jenkins, 19 tuổi, sau khi ăn gần hết món gà rán KFC đã không khỏi giật mình khi phát hiện "vật thể lạ" màu xám, nhăn nheo giống như óc gà. Anh đã than phiền với cửa hàng và nhân viên bán hàng cho biết đó là gan gà.

Sau khiếu nại, cửa hàng Bargain Bucket đã xin lỗi và đề nghị tặng quà anh, tuy nhiên, Jenkins khẳng định không bao giờ quay lại cửa hàng này.
bê bối KFC
Miếng gà mà Jenkins phát hiện thấy có vật thể lạ 
Trước đó, hồi tháng 1/2013 , một sinh viên có tên Ibrahim Langoo cũng hốt hoảng khi thấy một vật màu xám, nhăn nheo trong miếng thịt gà mua tại KFC chi nhánh Colchester, Essex.

Ibrahim Langoo kể, khi anh đang cố gắng róc xương miếng thịt gà thì nhìn thấy vật thể trên.

Anh này đã lôi vật thể ra khay và đến quầy phục vụ khiếu nại. Tuy nhiên, vì cửa hàng quá bận rộn nên không ai giải quyết vụ việc này.
Miếng gà nhăn nheo được tìm thấy
Miếng gà nhăn nheo được tìm thấy 
Bên cạnh đó, thương hiệu đồ ăn nhanh này còn vướng phải một số vụ lùm xùm nữa như thịt quá hạn, miếng gà lúc nhúc dòi hay hamburger chứa thịt gà sống nguyên vẫn mang đến phục vụ khách hàng.
bê bối KFC
Miếng gà lúc nhúc dòi gây sợ hãi 

bê bối KFC
Ai dám ăn miếng thịt gà như thế này? 
Miếng thịt gà còn sống nguyên trong hamburger của KFC
Miếng thịt gà còn sống nguyên trong hamburger của KFC

Phần gà rán có mùi lạ

Năm 2011, một khách hàng tên là Trịnh Quốc Công (thôn Viên, xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, vợ chồng anh dẫn con đi ăn tại nhà hàng KFC trên đường Hoàng Quốc Việt. Sau khi gọi mỗi người một suất gà rán tẩm bột, gia đình anh gọi thêm hai cánh gà rán không tẩm bột và gia vị.
bê bối KFC
Phần gà rán có mùi lạ được anh Trịnh Quốc Công ghi lại 

Cụ thể, khi nhận được yêu cầu của gia đình anh Công, nhân viên bộ phận bếp đã nấu hai miếng cánh gà bằng lò nướng chuyên dụng. Trong quá trình nấu, nguồn điện cung cấp cho lò nướng bị ngắt đột ngột.

Theo quy định, trong trường hợp này, nhân viên phải bỏ sản phẩm đang nấu dở và nấu sản phẩm khác. Thế nhưng, nhân viên này cho rằng cánh gà vừa cho vào lò sẽ không sao nên đã khởi động lại lò và nấu lại.Về phía mình, anh Công không hài lòng với cách giải quyết và giải thích như trên của công ty.

Khách hàng bị liệt tứ chi khi ăn sản phẩm KFC

Đây có lẽ là vụ bê bối nghiêm trọng bậc nhất trong lịch sử KFC. Vào năm 2012, một cô bé tên là Monika Samaan đã bị hôn mê sau khi thưởng thức đồ ăn tại một cửa hàng KFC tại một cửa hàng tại New South Wales, Australia. Cô bé được chẩn đoán ngộ độc khuẩn salmonella và sau khi tỉnh dậy, Monika Samaan đã bị liệt tứ chi.
bê bối KFC
Cô bé Monika Samaan tội nghiệp 
Những người khác trong gia đình cũng bị ốm và họ cho rằng chấn thương của Samaan, bao gồm suy giảm nhận thức, vận động, nói năng và liệt cứng tứ chi, đã bị gây ra bởi một bánh "Twister" bọc thịt gà và rau từ một tiệm KFC ở Sydney.

Tòa thượng thẩm New South Wales đã phán quyết thiên về gia đình Samaan và tuyên phạt KFC đền bù số tiền lên tới 8,3 triệu USD.

Nghi án nuôi gà siêu tốc trong hơn 1 tháng

Gần đây, tờ Dailymail của Anh Quốc đã công bố những hình ảnh trong quy trình chăn nuôi gà làm nguyên liệu cho các món ăn nhanh KFC với vòng đời chỉ 35 ngày. Điều này đã làm dấy lên những lo ngại về việc chất lượng của sản phẩm này không hề đảm bảo.
bê bối KFC
Hàng nghìn con gà được nuôi dưỡng tập trung trong thời gian ngắn ngủi 
Thực tế, những nghi vấn này đã từng được trang mạng Kinh tế Trung Quốc ngày 23/11/2011 nhắc tới: “Từ gà con đến gà thành phẩm chỉ cần có 45 ngày, nuôi ở nhiệt độ cao kín mít, thức ăn được tập đoàn đặc biệt thống nhất cung cấp, rủi ro ít, lợi nhuận cao, lợi nhuận đầu tư ổn định...”
Gà được người dân Trung Quốc nuôi 5000-6000 con trong môi trường chật kín, cần phải uống kháng sinh từ bé đến lớn  
Công ty trách nhiệm hữu hạn Túc Hải Sơn Tây chuyên cung cấp nguyên liệu cho KFC, McDonald và rất nhiều siêu thị lớn.Tập đoàn Túc Hải dùng tới 3 loại thức ăn để nuôi gà thịt, 10 ngày đầu ăn thức ăn số 1, tăng dinh dưỡng; Tiếp đến cho ăn thức ăn số 2, tăng xương cốt; 15 ngày cuối cùng cho ăn thức ăn số 3, tăng thịt, một ngày tăng được từ 2-3 lạng.

Bởi chu kì sinh trưởng chỉ có 45 ngày, nên chưa đợi đến lúc gà bị bệnh đã được Tập đoàn Túc Hải đưa đi giết thịt, đưa vào thị trường cho mọi người ăn. 

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin