Những vụ bạc đãi cha mẹ chấn động dư luận

Thời sựThứ Bảy, 22/09/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Nỗi đau lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ chính là sinh ra những đứa con "trời đánh" sẵn sàng hắt hủi, chửi mắng thậm chí sát hại mình.

(VTC News) – Nỗi đau lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ chính là sinh ra những đứa con "trời đánh" sẵn sàng hắt hủi, chửi mắng, đánh đập, thậm chí sát hại mình.

Sự việc con trai hùa cùng bố đánh mẹ ngay giữa Hà Nội vừa xảy ra đã gây chấn động dư luận. Không ai không khỏi đau xót khi nghe câu chuyện đi ngược với tình mẫu tử, ruột thịt. Sự băng hoại về đạo đức của một lớp người đang bị lên án kịch liệt. Nhưng vẫn còn những câu chuyện khiến người nghe phải tím mặt, nhói lòng...

Con đánh, nhét điện thoại vào miệng mẹ già 86 tuổi


Đó là bi kịch cuộc đời của bà Nguyễn Thị Gái (thôn Cổ Giang, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Vợ chồng bà Gái sinh được 8 người con. Người con trai cả của bà không may qua đời, còn lại ba người con trai là Nguyễn Văn Thư, Nguyễn Văn Thùy và Nguyễn Văn Lỳ cùng bốn con gái.

Gạt nước mắt, bà Gái kể: “Ngày 19/2, cháu nội tôi là Nguyễn Văn Hùng, con trai anh Nguyễn Văn Thư (SN 1957) đến vay tiền nhưng do không có nên tôi từ chối. Sáng hôm sau, Thư lấy lý do này đến gây gổ.

Hai bên lời qua tiếng lại, Thư bèn túm lấy người tôi, du (đẩy) tôi ngã dúi dụi và nhét điện thoại vào miệng tôi. Lúc đó, 4 người thợ xây chứng kiến, bất bình, có vào can ngăn nhưng Thư lại đẩy tôi ngã nhào xuống đất khiến bàn tay tôi bị rách, máu chảy đầm đìa.

Bà con xóm làng đứng chật cổng nhưng không ai dám vào vì Thư quá hùng hổ. Khi tôi chưa kịp hoàn hồn thì Thư tiếp tục chạy vào nhà khuân hết đồ đạc, từ cái nhỏ nhất như đồ ăn, bình vôi, quả cau đến chăn chiếu trên giường đều bị nó ném ra ngoài sân. Chưa hả cơn giận, Thư còn phá nát chiếc giường tôi nằm”.

Bà Nguyễn Thị Gái  

Chưa hết bàng hoàng vì con trai thứ bạo hành, bà Gái lại càng đau lòng hơn khi trong lúc Thư đang đập phá nhà cửa, quát mắng chửi rủa bà thì người con trai thứ 3 là Nguyễn Văn Thùy từ nhà bên cạnh chạy qua đã không đứng về phía mẹ lại còn cổ vũ anh trai: “Phá hết! Đốt đi! Phá sạch đi”…


Lau giọt nước mắt trên khuôn mặt nhăn nhúm, bà Gái chỉ tay vào góc nhà bé tẹo nơi có tấm nệm cũ và khóc nói: “Hơn một tháng nay tôi phải trải chiếu nằm ở sàn nhà, lạnh lẽo, ẩm thấp, nhiều đêm thức trắng vì tủi phận. Các con trai thì không ai hỏi thăm, con gái thì sợ anh đánh không dám đến nhiều…”.

Sổng 3 con chào mào, con đánh mẹ gãy tay

Câu chuyện buồn của gia đình bà Nguyễn Thị Tung (73 tuổi) ở thôn An Khang (xã Yên Thạch, Sông Lô, Vĩnh Phúc) xảy ra vào khoảng cuối tháng 3 năm nay.

Đã từng có một vợ, 3 con nhưng chính tính vũ phu, tàn bạo đã phá vỡ hạnh phúc gia đình Xuân. Vợ bỏ về nhà mẹ đẻ, Xuân cũng trở về “tầm gửi” mẹ già. Tuổi đã ngoại tứ tuần nhưng hắn không làm bất cứ công việc gì kiếm tiền, chỉ thi thoảng hộ người ta xây cái này cái kia kiếm bữa cơm rượu hoặc vài ba trăm ngàn đồng. Công to việc lớn trong nhà đều phải dựa vào đồng lương hưu còm hơn 1 triệu đồng của người mẹ già.

Thế nhưng với hắn, mẹ lại không bằng… ba con chào mào! Sự việc xảy ra vào trưa ngày 25/3, sau khi đi xây mộ giúp một gia đình và được hậu đãi no say, Nguyễn Văn Xuân (sinh năm1966) - Con trai bà Tung - trở về nhà thì phát hiện lồng chim 4 con đã sổng mất 3. Sẵn có ma men trong máu, hắn ra sức chửi bới và lao vào đánh mẹ. Cú tát đau điếng khiến người đàn bà ở tuổi gần đất xa trời ngã sóng xoài.

Bà Nguyễn Thị Tung  

“Có mấy con chim mà mày không trông được cho tao thì mày làm ăn cái gì, mày chỉ biết ăn bám tao” - Vừa chửi Xuân vừa  túm tóc, xoay bà Tung trên nền nhà và tát tới tấp vào mặt. Chưa hả, hắn còn dùng điếu cày phang liên hồi vào người bà. Gần như không còn chút sức lực để chống trả hay kêu cứu, người mẹ già chỉ còn biết ngồi ôm đầu, cúi mặt và chịu đòn của đứa con trai.


Mặc cho họ hàng chòm xóm có ra sức can ngăn, khuyên nhủ nhưng Xuân vẫn cứng đầu: “Không phận sự của các người. Hôm nay, tôi phải cho bà ấy đòn quyết định”.

Theo lời kể của những người xung quanh, đây không phải lần đầu Xuân ra tay với mẹ mình. Thậm chí cả khi không say, hắn vẫn thường chửi và đánh mẹ như một… thói quen. Đã mấy năm nay, cứ mỗi dịp 29, 30 Tết, Xuân lại đánh đuổi mẹ ra khỏi nhà, đem đốt hết quần áo, chăn chiếu của bà Tung.

Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y Vĩnh Phúc, thương tích mà Nguyễn Văn Xuân gây ra cho mẹ của mình là 50%.

Còn nỗi bất hạnh nào hơn khi chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra muốn kết liễu cuộc đời mình?

Cha già bị con vứt ra vỉa hè

Người dân phố Núi Trúc và người đi đường bức xúc chứng kiến cảnh các con tranh cãi rồi đem bố đã 87 tuổi, vừa xuất viện, cho nằm vỉa hè hơn nửa ngày.

Theo người dân kể lại, từ 12h ngày 7/9, ông N.V.N (87 tuổi) sau 2 tháng nằm viện được các con đưa tới đây và đặt ông nằm ở vỉa hè, ngay trước cửa nhà cô con dâu cả (con trai cả của ông N. mất cách đây hơn 2 năm).

Ông N. và vợ đã ly thân mấy chục năm, sau đấy ông N. về sống với người con trai út, còn vợ ông sống với con dâu cả trong căn nhà này. Khi ông N. được các con đưa tới đây người con dâu cả quyết không mở cửa cho ông vào, còn vợ ông N. ở phía trong nhà cũng không ra mặt.

Ông N nằm ngoài vỉa hè.

Chính quyền địa phương đã tới làm việc, quyết định “ai về nhà người đó”, ông N. sẽ về nhà người con út nơi ông đã sống trước khi nhập viện, nhưng các con của ông vẫn xảy ra tranh cãi, vì cho rằng đây mới là nhà của ông N., ông phải sống ở đây. Chính quyền cũng đành “bó tay”, nên ông N. phải nằm như vậy gần 10 tiếng đồng hồ.


Ông chỉ còn biết nhắm mắt thật chặt để không phải chứng kiến cảnh tượng người ta nhìn ông, nhìn cảnh tượng các con do mình nuôi lớn đã đối xử với ông như vậy.

Thấy cảnh thương tâm của ông N., nhiều người dân sống cạnh đó và người đi đường đã tập trung thể hiện bức xúc với hành động nhẫn tâm của những người con.

Tới khoảng 20h cùng ngày, ông N. mới được các con đưa về nhà người con gái thứ 2.

Minh Quân(tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn