Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những việc 'tỷ phú' chỉ làm mà không nói

Giáo dục Chủ Nhật, 25/05/2014 01:00:00 +07:00

Có thể bạn biết các tỷ phú ăn món nào vào bữa trưa, họ đọc gì trước khi đi ngủ, nhưng có những việc họ đã và đang làm mà không bao giờ nói cho bạn biết.

Có thể bạn biết các tỷ phú ăn món nào vào bữa trưa, họ đọc gì trước khi đi ngủ, nhưng có những việc họ đã và đang làm mà không bao giờ nói cho bạn biết. 

Để ý đến lợi thế của người xung quanh 
Tất cả chúng ta sinh ra đều bình đẳng. Mọi người đều xứng đáng được nhận những quyền cơ bản của con người. Mặc dù khi nói tới thế giới kinh doanh và các mối quan hệ, chúng ta đều bộc lộ những chuyên môn khác nhau.Người thành công sẽ không ngần ngại ghi ra những điểm mạnh và năng lực của những người xung quanh để đến một lúc nào đó có thể cần đến sự giúp đỡ của họ. 
Coi tiền là động lực 
Tiền là một động lực mạnh mẽ và là yếu tố soi đường cho hầu hết mọi người. Có thể không phải là với tất cả mọi người, nhưng có một điều không thể phủ nhận được là thành công được nhận biết bằng việc kiếm ra tiền. Tuy nhiên, khi người thành công kể câu chuyện của họ, thường thì tiền sẽ không được nói đến như là mục đích tiên quyết. 
Trong khi sự thật là tiền còn được ưu tiên hơn cả đam mê và ước mơ, thế nhưng chẳng có gì là sai trái khi bạn kỳ vọng sự đền đáp sau khi đã làm việc chăm chỉ
 

Nhận ra tình bạn không phải là mãi mãi 
Điều này không có nghĩa là người thành công không thể gây dựng và duy trì những mối quan hệ có ý nghĩa. Mà khi họ đã lên tới đỉnh vinh quang, đã nhận ra định nghĩa về thành công của riêng mình thì họ hiểu ra rằng không có gì tốt đẹp mà kéo dài mãi mãi nếu không tiếp tục nuôi dưỡng nó. 
Thành công cũng giống như tình bạn, không ngừng phát triển và đòi hỏi phải thích ứng và nuôi dưỡng thường xuyên. Nếu một mối quan hệ không phải đôi bên cùng có lợi thì việc tan rã là tự nhiên và những người thành công sẽ không băn khoăn về điều đó. 
Cố gắng khiêm nhường
Nhiều người có địa vị và quyền lực vốn đã khiêm tốn. Nhưng khi thành công tới một cách ồ ạt, đôi khi người ta phải nỗ lực để giữ được đức tính khiêm tốn vì họ phải thích nghi với sự quan tâm, ca ngợi từ đám đông. 
Khi bạn làm việc bằng những gì bạn có và nhận lại được sự giàu có và những tài sản giá trị nhiều hơn cả những ngôi nhà của người khác thì không dễ gì để có được sự khiêm nhường. Chắc chắn có những lúc người thành công hiểu rằng họ hoàn toàn xứng đáng với những lời khen ngợi. Tuy nhiên, hầu hết họ đều biết rằng tốt hơn là không nên thể hiện thái độ đó. 
 

Có thói quen và thời khóa biểu kỳ lạ 
Hemingway chỉ viết vào buổi sáng. Winston Churchill chỉ dành 3 tiếng đầu tiên trong ngày để làm mọi việc. Benjamin Franklin tự hỏi mình những câu hỏi giống nhau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Có một đặc điểm chung giữa những người thành công nhất trên thế giới là họ thường có những thói quen khác với số đông. 
Đánh giá giá trị của người khác qua vài giây đầu tiên gặp mặt 
Những người thành công rất coi trọng ấn tượng đầu tiên. Họ sẽ đánh giá bạn và đưa ra các giả định qua cử chỉ, lời nói. Giống như hồ sơ xin việc, bạn chỉ có vài giây để thuyết phục những người thành công rằng bạn xứng đáng để họ dành thời gian và năng lượng - 2 thứ rất quý giá với những người khi đã có trong tay quyền lực và trách nhiệm.

Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin