Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói

Tư vấnThứ Sáu, 30/10/2020 10:18:00 +07:00
(VTC News) -

Uống thuốc chống viêm, cà phê, nước cam hay nhai kẹo cao su là những việc bạn không nên làm khi bụng đói để tránh làm hại sức khỏe.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói - 1

Uống thuốc chống viêm: Những thuốc như Aspirin, paracetamol và các thuốc chống viêm khác tuyệt đối không được uống khi bụng đói. Bởi nó không mang lại hiệu quả, mà còn gây ra oạt các vấn đề về sức khỏe, trong đó nghiêm trọng nhất là chảy máu dạ dày.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói - 2

Uống cà phê: Uống cà phê khi bụng đói làm kích thích axit dạ dày gây ợ nóng và các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, tiêu thụ cà phê ngay khi thức dậy kèm với việc quên ăn sáng sẽ khiến bạn bị thiếu hụt serotonin, đây là nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói - 3

Nhai kẹo cao su: Axit tiêu hóa được tạo ra khi bạn nhai kẹo cao su sẽ phá hủy lớp niêm mạch dạ dày, lâu ngày gây viêm dạ dày. Khoa học cũng chứng minh rằng, những người có thói quen nhai kẹo cao su khi bụng đói sẽ có xu hướng thích đồ ăn vặt hơn là trái cây và rau xanh.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói - 4

Đi ngủ: Đi ngủ với bụng đói làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, ngủ vào thời điểm này càng làm tăng hormone đói, khiến bạn ăn nhiều vào bữa sau đó. Đây là lý do làm bạn tăng cân. Vì vậy, để tránh gây hại sức khỏe, bạn nên ăn nhẹ một chút trái cây và sữa trước khi đi ngủ.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói - 5

Tập thể dục cường độ cao: Nhiều ý kiến cho rằng, tập thể dục khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng trên thực tế, việc làm này không giúp bạn giảm lượng mỡ thừa. Mặt khác, tập thể dục thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp của bạn.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói - 6

Mua sắm đồ ăn: Khi đói, bạn sẽ có xu hướng mua nhiều thức ăn hơn. Việc làm này vừa lãng phí lại có nguy cơ gây béo phì. Vì vậy, khi đói, bạn không nên mua sắm đồ đạc, đặc biệt là đồ ăn.

Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đói - 7

Uống nước cam, quýt: Nhiều người có thói quen uống ngay 1 cốc nước cam, quýt ngay khi thức dậy vì nghĩ tốt cho sức khỏe, nhưng đây lại là thói quen sai lầm. Bởi nước cam, quýt có lượng vitamin C lớn, tiêu thụ lúc dạ dày trống rỗng sẽ làm tăng nguy cơ viêm dạ dày.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn