• Zalo

Những vỉa hè ‘sinh ra tiền’ ở Hà Nội

Kinh tế Thứ Hai, 03/11/2014 11:38:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều “cửa hàng” bày bán đồ ăn trên vỉa hè các quận nội thành Hà Nội có thể dễ dàng kiếm lời tiền triệu mỗi tối.

(VTC News) – Nhiều “cửa hàng” bày bán đồ ăn trên vỉa hè các quận nội thành Hà Nội có thể dễ dàng kiếm lời tiền triệu mỗi tối.

Tại Hà Nội, những quán cóc vỉa hè rộng chừng 3 – 4 m trên những con phố nội đô như Tạ Hiện, Mã Mây, Trần Vũ, Phó Đức Chính thuộc quận Hoàn Kiếm hay khu vực Ngã Tư Sở (Thanh Xuân)… thu hút một lượng khách hàng cực đông mỗi tối.
Chỉ với vài trăm mét chiều dài, con phố Tạ Hiện (Hoàn Kiếm) mỗi khi đêm về, bia hơi, bia chai, bia lon lại tràn xuống đường. Hàng quán nào cũng chỉ cần vài chiếc ghế nhựa, thế là khách thoải mái "tám chuyện". 

Để có được một “cửa hàng” ngay trên vỉa hè, những người chủ quán chỉ cần đầu tư dăm bảy bộ bàn ghế, những đồ dùng cần thiết là có thể đưa cửa hàng vào hoạt động và chiều lòng các thực khách.

Mỗi tối, lượng khách đến với những quán vỉa hè này không đến xuể. Những cốc trà đá 3.000 đồng, trà chanh 7.000 – 10.000 đồng/cốc nhưng chủ quán có thể thu về tiền lời cả triệu đồng mỗi tối.

Một số hình ảnh trên các khu vỉa hè "sinh ra tiền" ở Hà Nội
:

Các quán trà đá khu vực Ngã Tư Sở(Thanh Xuân) luôn đông khách. 
Hay trà đá khu vực Nhà thờ (Hoàn Kiếm) là những địa điểm thu hút giới trẻ Hà thành. 
Một quán bia vỉa hè trên phố Tây Sơn (Đống Đa) 
Những hàng chè trên đường Trần Huy Liệu (quận Ba Đình) luôn đông đúc. 
Một quán nướng trên phố Mã Mây (Hoàn Kiếm) 
Đường Phó Đức Chính (quận Ba Đình) cũng thu hút thực khách bởi những món lẩu, nướng vô cùng hấp dẫn. 
Những quán ốc trên đường Trấn Vũ (quận Ba Đình) luôn nườm nượp khách. 

Ngọc Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin