Những vị khách quốc tế 'xông đất' vịnh Hạ Long năm 2018

(VTC News) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vui mừng chào đón các vị khách quốc tế đến với vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của Năm Du lịch quốc gia 2018.

Ngày 1/1/2018, những vị khách tới “xông đất” vịnh Hạ Long trên Du thuyền Bài Thơ là đoàn khách quốc tế gồm 18 người đến từ nước Pháp và 20 người đến từ nước Mỹ.

Trước sự kiện đặc biệt trên, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón tiếp, tặng hoa chúc mừng đoàn khách này tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào đầu năm mới, thể hiện sự quan tâm, hiếu khách, thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam xinh đẹp, thân thiện tới bạn bè, du khách bốn phương.

Nhung vi khach quoc te 'xong dat' vinh Ha Long nam 2018 hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vui mừng chào đón các vị khách quốc tế đầu tiên đến vịnh Hạ Long năm 2018.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ sự vui mừng chào đón các vị khách quốc tế đến với vịnh Hạ Long trong những ngày đầu tiên của Năm Du lịch quốc gia Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh.

Trong năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đón gần 10 triệu khách du lịch, trong đó có 4,2 triệu khách du lịch quốc tế, tăng 25% so với năm 2016.

2018 là Năm Du lịch quốc gia Việt Nam tại Quảng Ninh, với sự hoàn thiện các hạ tầng về kết cấu giao thông đường cao tốc, sân bay quốc tế, chắc chắn Quảng Ninh sẽ thu hút được thêm nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Được biết, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh bình quân 15.000 lượt khách/ngày, tất cả các khách sạn, nhà nghỉ lưu trú đều đã kín phòng. Dự báo trong năm 2018, Quảng Ninh sẽ đón 12 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 5 triệu lượt.

Một số hình ảnh về những vị khách quốc tế đầu tiên của vịnh Hạ Long trong năm 2018:

Nhung vi khach quoc te 'xong dat' vinh Ha Long nam 2018 hinh anh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vui mừng chào đón các vị khách quốc tế đầu tiên đến với vịnh Hạ Long năm 2018.

Nhung vi khach quoc te 'xong dat' vinh Ha Long nam 2018 hinh anh 3

 

Nhung vi khach quoc te 'xong dat' vinh Ha Long nam 2018 hinh anh 4

 Đoàn khách quốc tế gồm 18 người đến từ nước Pháp và 20 người đến từ nước Mỹ. 

Nhung vi khach quoc te 'xong dat' vinh Ha Long nam 2018 hinh anh 5

 

Video: Chiêm ngưỡng những kì quan vịnh Hạ Long từ flycam

>>> Đọc thêm: 10 sự kiện tiêu biểu năm 2017 ở Quảng Ninh có gì đặc biệt?

Kiều Mi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.