• Zalo

Những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của kẻ gây ra vụ thảm sát ở Las Vegas

Thế giới Thứ Bảy, 20/01/2018 17:41:00 +07:00

Sau 3 tháng điều tra, cảnh sát có thêm thông tin về nghi phạm vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc Las Vegas khiến hàng trăm người thương vong Stephen Paddock, trong đó có chứng bệnh ám ảnh mà tên này có thể mắc phải.

Các nhà chức trách ngày 19/1 tiết lộ báo cáo điều tra ban đầu của vụ xả súng Las Vegas, đáp lại sự quan tâm của đông đảo công chúng với vụ việc.

Theo Los Angeles Times, nghi phạm trong vụ xả súng ngày 1/10 vào lễ hội âm nhạc ngoài trời ở Las Vegas là một tay cờ bạc đang gặp thua liên tiếp, gặp khó khăn với bạn gái và ám ảnh với sự sạnh sẽ, được chẩn đoán có thể mắc bệnh rối loạn lưỡng cực.

Tuy nhiên hàng trăm cuộc phỏng vấn và hàng nghìn bằng chứng khác vẫn không giúp được cảnh sát trả lời câu hỏi về động cơ của nghi phạm: Tại sao Paddock lại xả súng từ căn phòng khách sạn ở trên cao xuống đám đông phía dưới giết chết 58 người và làm hơn 800 người khác bị thương?

las-vegas-shooting-2

 Nghi phạm xả súng Stephen Paddock và những vũ khí được cảnh sát tìm thấy.

Hàng tuần trước vụ tấn công, Paddock và bạn gái Marilou ở Mandalay Bay cùng nhau và tay súng bắt đầu có những hành động lạ. Theo Marilou, Paddock liên tục nhìn ra ngoài các cửa sổ quan sát một khu vực – nơi buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức. Hắn di chuyển giữa các cửa sổ để nhìn khu vực từ nhiều góc độ khác nhau.

Đồng thời, từ năm trước vụ xả súng (2016), Paddock trở nên xa cách và mối quan hệ với bạn gái không còn thân thiết như trước. Bên cạnh đó, Marilou cho biết tay súng ám ảnh với sự sạch sẽ và phản ứng rất mạnh với mùi.

Tay súng giết chết 58 người trong vụ xả súng được coi là đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại từng nói với bạn bè và người thân rằng hắn luôn luôn cảm thấy mệt mỏi và đau đớn. Bác sỹ của nghi phạm 64 tuổi này cho rằng có thể hắn mắc bệnh rối loạn lưỡng cực, nhưng Paddock từ chối thảo luận với bác sỹ về khả năng này.

Ngoài ra hắn cũng được kê đơn thuốc chống trầm cảm nhưng chỉ chấp nhận đơn thuốc ban đầu điều trị chứng lo âu. Paddock sợ thuốc và thường từ chối uống thuốc.

Video: Đem não kẻ xả súng Las Vegas đi phân tích tìm động cơ gây án

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin