Những vai diễn kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 30/01/2015 11:23:00 +07:00

Sau gần 30 năm, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn vào vai Tôn Ngộ Không rất ngọt. Những vai diễn kinh điển của điện ảnh Hoa ngày ấy, bây giờ khiến công chúng hào hứng

Sau gần 30 năm, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn vào vai Tôn Ngộ Không rất ngọt.

Chu Chỉ Nhược - Châu Hải My


Cuối tháng 1/2015, cựu nữ diễn viên đài TVB Châu Hải My tái xuất người hâm mộ qua tạo hình nhân vật Chu Chỉ Nhược kinh điển của cô trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký cách đây 21 năm.
Nàng Chu Chỉ Nhược của quá khứ (phải) và hiện tại.
Nàng Chu Chỉ Nhược của quá khứ (phải) và hiện tại. 
Trên sân khấu một sân chơi truyền hình thực tế, nữ diễn viên U50 vẫn khiến người xem xao xuyến bởi sắc đẹp không tuổi của cô, nhắc nhớ về một Chu Chỉ Nhược xinh đẹp ngày nào.

Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng

Lý Nhược Đồng đã tạo nên nàng Tiểu Long Nữ kinh điển trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 1995. Mới đây, cô cũng xuất hiện trong một chương trình truyền hình và thể hiện lại tạo hình Thần tiên tỷ tỷ cách đây gần 20 năm.
Thần tiên tỷ tỷ của năm 2014 (phải) không làm mất đi vẻ thuần khiết năm nào.
Thần tiên tỷ tỷ của năm 2014 (phải) không làm mất đi vẻ thuần khiết năm nào. 
Dù đã qua 2 thập niên nhưng năm tháng dường như không làm phôi phai vẻ đẹp của Lý Nhược Đồng.

Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng

Bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết dù cách đây hơn 30 năm (bấm máy từ năm 1982) và được phát lại hơn 3000 lần, trong đó có tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không đã trở thành kinh điển của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng.
Mỹ hầu ca thời kỳ đầu (phải) và gần 30 năm sau.
Mỹ hầu ca thời kỳ đầu (phải) và gần 30 năm sau. 
Năm 2007, trong bộ phim truyền hình Ngô Thừa Ân với Tây Du Ký, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện vai diễn Tôn Ngộ Không một lần nữa.

Dù đã bước qua tuổi 55 nhưng Mỹ Hầu Vương họ Lục vẫn hết sức linh hoạt, nhạy bén trong từng động tác, ánh mắt khi biểu diễn.

Cuối năm 2014, Lục Tiểu Linh Đồng đã bắt tay bấm máy bộ phim điện ảnh 3D Tây Du Ký và đang được khán giả kỳ vọng.

Thanh Xà - Bạch Xà của Diệp Đồng và Trần Mỹ Kỳ

Bộ phim võ hiệp cổ trang Tân Bạch Phát ma nữ truyền kỳ đã để lại ấn tượng với khán giả qua nhiều vai diễn kinh điển. Trong đó có tạo hình hai nhân vật chính là nàng Hứa Tiên của Diệp Đồng và Nhiếp Tiểu Thiến của Trần Mỹ Kỳ.
Nàng Hứa Tiên và Tiểu Thiến hội ngộ sau hơn 20 năm (trái).
Nàng Hứa Tiên và Tiểu Thiến hội ngộ sau hơn 20 năm (trái). 
Năm 2013, sau hơn 20 năm, cả hai nữ diễn viên có dịp tái ngộ trên sân khấu và tái hiện lại tạo hình hai nhân vật kinh điển trên. Người xem không thấy nhiều thay đổi và vẫn nguyên cảm giác như hai nhân vật vừa bước ra từ màn ảnh nhỏ.

Võ Tắc Thiên - Lưu Hiểu Khánh

Năm 2011, Lưu Hiểu Khánh lần thứ ba thể hiện vai diễn kinh điển Võ Tắc Thiên qua bộ phim Võ Tắc Thiên mật sử. Trở lại vai diễn, nữ diễn viên vẫn cảm nhận được những cảm xúc của nhân vật này 17 năm trước.
Võ Tắc Thiên của 1995 (trái) và năm 2011.
Võ Tắc Thiên của 1995 (trái) và năm 2011. 
Trước đó, năm 1995, Lưu Hiểu Khánh tham gia bộ phim Võ Tắc Thiên. Kể từ đó, tên tuổi của bà đã nổi danh khắp Trung Quốc và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Năm 2006, Lưu Hiểu Khánh lần thứ hai thể hiện vai diễn Võ Tắc Thiên trong bộ phim truyền hình Nhật nguyệt lăng không.

Triển Chiêu - Hà Gia Kính

Nam tài tử Đài Loan Hà Gia Kính nhờ vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình dài tập Bao Thanh Thiên (1993), đã đưa sự nghiệp diễn xuất của anh lên đỉnh cao danh vọng.
Triển Chiên ngày ấy (phải) và bây giờ không thay đổi nhiều
Triển Chiên ngày ấy (phải) và bây giờ không thay đổi nhiều 
Sau gần 20 năm, từ năm 2009 - 2011, Hà Gia Kính trở lại với vai diễn Triển Chiêu trong loạt phim về Bao Thanh Thiên. Dù gần 2 thập niên trôi qua nhưng điều khiến khán giả bất ngờ là vật Triển Chiêu vẫn như không có gì thay đổi.

Trần Gia Lạc/Càn Long - Trịnh Thiếu Thu

Bộ phim võ thuật cổ trang Thư kiếm ân cừu lục 1976 từng được mệnh danh là phiên bản gần gũi và tôn trọng nguyên tác nhất so với các phiên bản từ trước đến nay. Trong đó, nhân vật hội chủ Trần Gia Lạc do nam tài tử Trịnh Thiếu Thu đã gây ấn tượng với người hâm mộ.
Tạo hình Trần Gia Lạc năm 1976 (phải) và Càn Long năm 2008 (trái, dưới).
Tạo hình Trần Gia Lạc năm 1976 (phải) và Càn Long năm 2008 (trái, dưới). 
Sau gần 20 năm, Trịnh Thiếu Thu vào vai nhân vật Càn Long trong phim Kịch nói Càn Long. Năm 2008, bộ phim Thư kiếm ân cừu lục được quay lại, Trịnh Thiếu Thu một lần nữa vào vai Càn Long, anh trai của nhân vật Trần Gia Lạc.

Theo Dân Việt


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn