• Zalo

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng'

Sao Việt Thứ Sáu, 26/02/2021 07:49:00 +07:00

Hồng Diễm - Châu của "Hướng dương ngược nắng" - chuyên trị những vai chịu cay đắng, tủi hờn như Dung trong "Cả một đời ân oán", Khuê của "Hoa hồng trên ngực trái"...

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 1

Hồng Diễm đang đảm nhận vai Châu trong Hướng dương ngược nắng. Châu là cô gái xinh đẹp, thông minh, tính cách ôn hòa. Đại tiểu thư của tập đoàn Cao Dược được nhiều người đàn ông ao ước. Châu không tham vọng, mưu mô, cũng chưa từng toan tính hãm hại hay ghét bỏ ai. Tuy nhiên, cuộc đời cô lại phải trải qua sóng gió. Trong tình yêu, Châu bị Kiên lợi dụng vì mục đích trả thù. Cô bị anh quay như chong chóng, đòi chia tay rồi lại cầu xin quay lại. Đến khi Châu chuẩn bị mủi lòng để cho Kiên thêm một cơ hội, anh lại "lật mặt" 180 độ.

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 2

Không những thế, trong diễn biến mới nhất của phim, Châu còn bị gã đàn ông tên Vỹ làm nhục. Hắn giăng bẫy, chuốc thuốc mê vào rượu rồi giở trò bẩn và quay video. Mục đích sâu sa của hành động bỉ ổi này xuất phát từ việc ông Vụ (bố Vỹ) muốn lật đổ bà Bạch Cúc (mẹ Châu). Tình tiết Châu bị hại khiến nhiều khán giả bức xúc. Người xem cho rằng một cô gái lương thiện như Châu không đáng bị vướng vào bi kịch, đau khổ đến tận cùng. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, cuộc sống vốn không như chúng ta chờ đợi, và bi kịch này sẽ là bước ngoặt lớn thay đổi nhân vật Châu.

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 3

Trước đó, vai Khuê của Hồng Diễm trong Hoa hồng trên ngực trái cũng đẫm nước mắt. Cô vào vai một phụ nữ nội trợ, sống phụ thuộc và bị chồng ruồng rẫy. Không chỉ vũ phu, đánh vợ, Thái (Ngọc Quỳnh) còn ngang nhiên cặp bồ. Khi cuộc sống hôn nhân bế tắc, Khuê cũng không tìm được chỗ dựa từ gia đình. Cô thậm chí còn bị mẹ đẻ mắng mỏ, gây áp lực vì không có tiền.

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 4

Khuê quyết định ly hôn dù đã có hai con gái. Cuộc sống ban đầu khó khăn, nhưng cuối cùng cô mạnh mẽ vượt qua. Hồng Diễm tâm sự khi quay Hoa hồng trên ngực trái, cô khóc rất nhiều. Cảm xúc nhân vật cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý bên ngoài. "Tôi hay cảm thấy khó chịu, ghét lây sang bạn diễn, thường cáu gắt với anh Ngọc Quỳnh", nữ diễn viên chia sẻ.

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 5

Khuê là nhân vật có nhiều đất diễn, giúp Hồng Diễm chứng tỏ khả năng biến hóa ngày càng trưởng thành. Diễn xuất của cô được đánh giá chân thực và nhiều cảm xúc. Nhân vật đã mang về cho cô giải thưởng VTV Awards 2020, hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng.

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 6

Tương tự, trong Cả một đời ân oán, nhân vật Dung cũng phải trải qua bi kịch hôn nhân. Dung hiền lành, đảm đang, là mẫu phụ nữ của gia đình. Tuy nhiên, vì xuất thân từ gia đình nghèo khó, cô luôn bị mẹ chồng coi thường, chèn ép. Sống trong Vũ Gia, Dung không được tôn trọng. Đăng (Mạnh Trường) yêu thương vợ nhưng lại không thể bảo vệ cô trước mẹ mình.

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 7

Sau loạt biến cố gia đình, Dung bị bà Lan (mẹ chồng) đuổi khỏi nhà và ép buộc phải ly hôn. Bà không cho Dung quyền được nuôi con gái Nguyên An. Vì thế, Dung đã ôm con bỏ đi. Nhưng trớ trêu, sau đó, Diệu (Lan Phương) lại bắt cóc con gái của Dung vì hận thù. Quá đau khổ vì nghĩ Nguyên An đã qua đời, Dung định tìm đến cái chết.

Những vai diễn đắng cay, tủi hờn của Hồng Diễm 'Hướng dương ngược nắng' - 8

Suốt mấy chục năm sau đó, Dung sống ẩn dật, một mình nuôi con trai. Cô luôn ôm trong mình nỗi đau mất con gái. Hồng Diễm từng chia sẻ Dung là nhân vật với tâm lý rất khó. Nhìn lại, cô vẫn thấy có những thiếu sót, chưa hoàn toàn hài lòng. "Tôi nghĩ không phải diễn viên nào cũng có cơ hội nhận được những vai đồng điệu với mình về tính cách, cuộc sống, số phận… Tôi có sự trải nghiệm, vốn sống, trí tưởng tượng và cả sự cảm nhận nhân vật. Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi nếu cho diễn lại, liệu tôi có làm được như thế nữa không", Hồng Diễm bày tỏ trong một bài phỏng vấn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp