Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới trong ngày Valentine
  • Zalo

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới trong ngày Valentine

Thế giới Thứ Ba, 14/02/2017 12:55:00 +07:00

Ngày 14/2, ở Philippines thường có các đám cưới tập thể trong khi phụ nữ Nam Phi đeo trái tim có tên của người yêu lên áo.

14

 Philippines: Được biết đến là Araw ng mga Puso, tiếng Philippines nghĩa là "ngày của trái tim", ngày 14/2i người dân nơi đây thường được tham gia các đám cưới tập thể. Ngày Valentine trở thành thời điểm hoàn hảo để các cặp đôi cùng tập trung tổ chức lễ cưới tâp thể và cũng là dịp để các cặp đôi đã lấy nhau kỷ niệm ngày cưới, tuyên bố lại lời thề.

13

Nhật Bản: Ngày 14/2 ở Nhật Bản lại là dịp phụ nữ tặng sô cô la cho nam giới. Có hai loại sô cô la cho ngày hôm đó: "Giri-choco" là loại sô cô la tặng bạn bè, người quen và đồng nghiệp, và loại thứ hai là "Honmei-choco" là loại dành cho bạn trai hay chồng. Nam giới có thể đáp lại vào ngày White Day, được tổ chức vào ngày 14/3.

1

 Nam Phi: Trong ngày valentine, phụ nữ Nam Phi thường làm theo phong tục La Mã cổ đại được gọi là Lupercalia. Tức là họ sẽ đeo một trái tim trên tay áo có tên của người yêu. Đó cũng có thể là người đàn ông mà họ thầm thương trộm nhớ.

2

Guatemala: Có tên gọi El Día del Cariño, ngày Valentine ở nước này không chỉ dành riêng cho những người yêu nhau mà còn của bạn bè và gia đình. Trong ngày này, thành phố Guatemala trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết bởi những đoàn diễu hành, những người tham gia lễ hội thường đeo mặt nạ gắn lông vũ và trang phục cầu kỳ lấy cảm hứng từ trang phục của người Maya. 

3

Ghana: Kể từ năm 2007, 14/2 của người Ghana còn là Ngày Sô cô la.  Trong ngày này, các nhà hàng sẽ trưng bày những mẫu sô cô la đặc sắc nhất.

7

Hàn Quốc: Ngày 14/2, các cô gái tặng chocolate, kẹo và hoa cho nam giới. Ngoài ra, ở Hàn còn có White Valentine diễn ra vào 14/3, là ngày nam giới tặng lại phụ nữ. Đối với những người chưa có người yêu, họ tổ chức ngày Valentine Đen vào 14/4 và ăn mỳ đen. 

8

 Anh: Vào những năm 1700, phụ nữ Anh có phong tục ghim cỏ bốn lá vào các góc của một chiếc gối vào đêm trước Valentine với hy vọng sẽ tìm được người chồng lý tưởng trong tương lai. Ngày nay, phong tục ấy không còn phổ biến.

Nguyễn Ly (MNS)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới trong ngày Valentine" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin