• Zalo

Những trường hợp nào được ra đường sau 18h ở TP.HCM?

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 26/07/2021 17:43:17 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về không ra đường sau 18h và các biện pháp xử lý đối với người cố tình vi phạm.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu người dân trên địa bàn TP hạn chế ra đường tối đa ra đường, các cửa hàng, các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hàng ngày, trừ các trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Những trường hợp nào được ra đường sau 18h ở TP.HCM? - 1

TP.HCM yêu cầu người dân không ra đường sau 18h từ ngày 26/7.

Các trường hợp được phép ra đường sau 18h gồm: cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn TP, bao gồm cả công tác phát hành báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng xuất nhập khẩu và các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của TP cũng được hoạt động sau 18h.

Thời gian thực hiện từ 26/7 đến hết 1/8.

Đối với việc mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, UBND TP.HCM đề nghị các địa phương triển khai việc phát hành phiếu theo hộ gia đình, theo ngày chẵn - lẻ, chia khung giờ đi mua để giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người.

Giao công an TP phối hợp với Sở Công Thương, Sở GTVT, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức và các cơ quan liên quan thống nhất, hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được phép lưu thông sau 18h.

Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức các trạm, chốt để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h các tuyến đường liên phường việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính các trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án hình sự nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp