Những trường đại học Việt Nam đạt tiêu chuẩn nước ngoài

Tuyển sinhThứ Sáu, 15/09/2023 11:10:00 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là những trường đại học Việt Nam đạt tiêu chuẩn nước ngoài.

Tính đến hết tháng 7/2023, cả nước có 9 trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Các trường đại học đạt chuẩn quốc tế được Bộ GD&ĐT công bố như sau:

- Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM)

- Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng)

- Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Đại học Xây dựng

- Đại học Tôn Đức Thắng

- Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

- Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM)

- Đại học Kinh tế TP.HCM

- Đại học Anh quốc Việt Nam

Đại học Bách Khoa Hà Nội là 1 trong 9 trường đại học được công nhận đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài. (Ảnh: HUST)

Đại học Bách Khoa Hà Nội là 1 trong 9 trường đại học được công nhận đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài. (Ảnh: HUST) 

Hết 2022, cả nước có hơn 600 chương trình đào tạo đại học chính quy đã được kiểm định, trong khi trên toàn hệ thống có khoảng hơn 6.000 chương trình đào tạo.

Trong đó, 373 chương trình (của 72 trường đại học) được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định trong nước, 236 chương trình (của 41 trường đại học) được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định nước ngoài. Chưa có trường nào có 100% chương trình đã được kiểm định, mà phần lớn các trường chỉ chọn những chương trình mạnh nhất của mình để triển khai việc kiểm định trước.

Mục tiêu của Bộ GD&ĐT là tới năm 2025 là cả nước có ít nhất 35% chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo chu kỳ kiểm định lần thứ nhất.

Như vậy, cả nước ta có 9 trường đại học được công nhận đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Thanh Thanh (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn