Những trường đại học đẹp nhất nước Mỹ
  • Zalo

Những trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Giáo dục Thứ Sáu, 02/03/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Trang web Những trường đại học tốt nhất nước Mỹ (http://www.thebestcolleges.org/) vừa công bố bảng xếp hạng những trường đại học đẹp nhất nước này.

(VTC News) – Trang web Những trường đại học tốt nhất nước Mỹ (http://www.thebestcolleges.org/) vừa công bố bảng xếp hạng những trường đại học đẹp nhất nước này.

Đứng đầu bảng xếp hạng danh giá này là trường Đại học Elon (Elon University).

Elon University

Đại học Elon được xây dựng năm 1889, diện tích 2,34 km2. Ngôi trường này là điển hình cho sự kết hợp hoàn hảo giữa cảnh quan và chất lượng giáo dục, từng được tờ New York Times bình chọn là trường đại học đẹp nhất nước Mỹ.

Trường còn là địa điểm quay của nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng, trong đó có bộ phim "He got game" do anh chàng Denzel Washington thủ vai chính.


Đứng thứ hai là Học viện Kenyon (Kenyon College).

Kenyon College 

Học  viện Kenyon ở bang Ohio, được xây dựng năm 1827, nổi tiếng bởi kiến trúc Gothic. Năm 2010, trường được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong những trường đại học đẹp nhất nước Mỹ.


Vị trí thứ ba là Đại học Sewanee (Sewanee University).

Sewanee University 

Đại học Sewanee ở bang Tennessee, nổi tiếng bởi kiến trúc Gothic, cũng từng được nhiều tạp chí bình chọn là một những trường đại học đẹp nhất nước Mỹ.


Ngoài ra, Đại học Pepperdine (Pepperdine University) đứng thứ 4, Học viện Dartmouth (Dartmouth College) đứng thứ 9, Đại học Harvad (Harvard University) đứng thứ 11, Đại học Stanford (Stanford University) đứng thứ 19, Đại học Princeton (Princeton University) đứng thứ 21, …

Pepperdine University

Dartmouth College 

Harvard University 

Stanford University 

Princeton University 

Bảng xếp hạng này dựa vào kết quả điều tra của trang web Những trường đại học tốt nhất nước Mỹ đối với các sinh viên tốt nghiệp và tình hình xếp hạng của giới truyền thông đối với các trường.

Sáng Nguyễn (Theo Xinhuanet)


Bạn có cảm nghĩ gì về "Những trường đại học đẹp nhất nước Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.