Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những trò lừa cá tháng Tư "độc" của báo chí phương Tây

(VTC News) - Ngày cá tháng Tư là ngày đầu tiên của tháng tư, là ngày mọi người có thể nói khoác với nhau mà không sợ người kia giận dữ. Rất nhiều báo chí cũng như các hãng truyền thông đã tranh thủ dịp này để tạo ra những vụ “chấn động” cực kỳ hài hước.

 

"Chịu chơi" nhất là hãng truyền thông Anh Daily mail khi đưa cả Nữ hoàng Elizabeth và Bộ trưởng Bộ tài chính Anh đi… mua vé số, cả hai câu chuyện đều có “có hình người thật việc thật” đàng hoàng.

 

Nữ hoàng Anh cũng ham… đỏ đen?

 

Ngày cá tháng Tư năm 2004, London Daily mail dành cả một trang báo kể chuyện Nữ hoàng Elizabeth dắt chó đi mua vé số, có kèm tấm ảnh minh họa.

 

 Tấm ảnh trên Daily Mail kèm chú thích: Những hình ảnh thú vị chưa từng thấy về Nữ hoàng do một du khách ghi lại

Rất nhiều người ngạc nhiên, lẽ nào đến cả nữ hoàng Anh cũng hy vọng trúng vé số? Cuối cùng người ta cũng nhận ra đây chỉ là câu chuyện vui ngày cá tháng Tư, còn tấm ảnh là sản phẩm “100% photoshop”.

 

Bộ trưởng tài chính Anh chửi thề khi “hỏng ăn”

 

Daily mail dường như rất thích mấy câu chuyện về vé số và quan chức. Một lần cá tháng Tư khác, họ đăng tấm ảnh Bộ trưởng tài chính Anh David Laws tại quầy vé số và thuật lại rằng, Bộ trưởng đã dừng xe trước cửa hàng vé số ở London, xuống xe và vào mua một tấm vé số. Mọi người xung quanh nhìn ông tỏ ra rất ngạc nhiên.


Kinh ngạc hơn nữa, sau khi cào vé số và không trúng, ông đã buông một câu… chửi thề.

 

Ông chủ cửa hàng vé số nói: “Ông bắt đầu mua vé số vào năm ngoái, tôi cảm thấy ông ấy không hiểu lắm nên mua như thế nào. Lần đầu tiên, khi điền chữ số, ông điền đến 7 con số, trong khi thực ra chỉ cần 6 số. Tôi còn nói chuyện rất vui vẻ với ông. Ông nói, ông chưa bao giờ gặp vận may”. "Vậy bộ trưởng đã từng trúng vé số chưa?” Ông chủ quán trả lời: “Ông đã từng trúng… 10 bảng Anh”.

 

Bài báo “cá tháng Tư” này quả thật sôi nổi và sinh động.

  

 

"Địa chấn ảo" về thiếu nữ Trung Quốc trúng số 600 tỉ đồng

 

Ngày 01 tháng 4 năm 2004, Đài BBC của Anh cũng tham gia trò vui này. Họ đưa bản tin, một cô gái Trung Quốc 16 tuổi tên là Mạc Hương đã trúng vé số trị giá 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 600 tỉ đồng) ở Anh.

 

Bài báo cho biết, cô gái này từ Quảng Châu đến trường nữ học Winfrey để theo học. Ban đầu, cô định ngày 4 tháng 3 sẽ về Trung Quốc, đợi bà từ Mỹ về rồi sẽ cùng bà về Quảng Châu, Vân Nam tham quan và ngày 10 tháng 4 sẽ quay lại Anh. Cô hầu như đã quên mất trước đó cô có mua một tấm vé số. Đến ngày 25 tháng 3, bạn cùng học mới gọi điện thông báo cho cô. Cô đã trúng số hàng triệu Euro. Cô lục túi tìm tấm vé số và thấy mình lâng lâng. Cô lập tức trở về Anh ngay.

 

Đoạn tin còn tiết lộ, cô gái trúng số độc đắc này trở thành cô gái giàu có nhất Trung Quốc, và chuẩn bị tài trợ cho mỗi học sinh Trung Quốc lưu học ở Anh 50 nghìn bảng Anh.

 

Đoạn tin này không chỉ “hot” ở Anh, mà còn tạo cơn “địa chấn” tại Trung Quốc, cho đến khi một nhà báo điều tra tin tức này ở Bắc Kinh, Quảng Châu và Anh quốc và té ngửa rằng đó chỉ là tin tức của ngày Cá tháng Tư. 

 

"Saddam" bị quỵt tiền trúng số?

 

Ngày 23 tháng 3 năm 2003, trúng vé số 738 triệu USD từ hãng xổ số Lotto Super của Mỹ, nhưng người trúng thưởng không những không được tiền mà tài khoản ngân hàng còn bị… đóng băng. Nguyên nhân là cái tên Saddam của anh chàng quá nhạy cảm trong thời điểm đó, khi trùng với tên của Cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

 

Anh chàng Saddam 37 tuổi làm nghề nhiếp ảnh này đã hết sức tức giận và đòi kiện lên tòa án.

 

Ngoài nhiếp ảnh gia trúng số này, tài khoản ngân hàng của 120 người khác có tên Saddam cũng bị đóng băng.

 

Cẩm Lệ (theo Sina, Chinanews)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN