Những trào lưu Cover hút teen nhất năm 2013
  • Zalo

Những trào lưu Cover hút teen nhất năm 2013

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 10/01/2014 01:45:00 +07:00

(VTC News) - Năm 2013 có thể xem là năm bùng nổ trào lưu cover khi rất nhiều ca khúc, điệu nhảy, động tác dễ thương được teen Việt yêu thích

(VTC News) - Năm 2013 có thể xem là năm bùng nổ trào lưu cover khi rất nhiều ca khúc, điệu nhảy, động tác dễ thương được teen Việt yêu thích và thể hiện lại một cách cực kỳ ấn tượng.

Cup song – Biến chiếc cốc thành nhạc cụ

Ra đời và phát triển cách đây nhiều năm, nhưng phải đến đầu năm 2013, khi bộ phim hài ca nhạc Pitch Perfect được công chiếu thì 'cơn sốt' Cup Song mới chính thức 'đổ bộ' vào Việt Nam.

Có thể hiểu đơn giản đây là trào lưu mà người biểu diễn chỉ sử dụng một chiếc cốc duy nhất làm nhạc cụ cho toàn bộ bài hát của mình.

Song song với việc hát, những động tác quen thuộc như xoay cốc, vỗ tay, đập tay vào đáy và hai bên thành cốc sẽ tạo nên tiết tấu âm thanh đặc biệt cho ca khúc.

Hàng loạt hot teen như Mie, Đăng Khoa Idol, hot styler Bun Bun Holic và rất nhiều teen Việt đã hào hứng tham gia trào lưu dễ thương này.
Harlem Shake – Trào lưu của những người thích đùa

Trong lúc trào lưu Cup Song còn chưa hạ nhiệt, sự xuất hiện của điệu nhảy Harlem Shake ngay lập tức khiến giới trẻ toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) 'bấn loạn' vì sự hài hước, vui nhộn và độc đáo của nó.

Hàng nghìn clip cover khắp các quốc gia mọc lên như nấm trên mọi mặt trận, từ youtube, twitter cho đến instagram, facebook.

Đoạn nhạc trong điệu nhảy Harlem Shake chỉ dài khoảng 30 giây, trong đó 15 giây đầu dành cho một người nhảy nhót tự do trong lúc những người xung quanh vẫn đang tập trung làm việc.

15 giây tiếp theo làm thời điểm tất cả mọi người đồng loạt 'bung xòe' trong những điệu nhảy cực kỳ hài hước và… khó đỡ. Chỉ cần gõ từ khóa Harlem Shake, Google sẽ trả về 123 triệu kết quả, đủ biết trào lưu này nóng đến mức nào.

Kiyomi – Ai là người đáng yêu nhất?

Kiyomi (tiếng Hàn nghĩa là dễ thương) là một bài hát do ca sỹ Hari (Hàn Quốc) thể hiện, ra mắt vào cuối tháng 02/2013.

Bài hát được lấy cảm hứng từ những cử chỉ đáng yêu do anh chàng Jung Il Hoon, thành viên nhóm BTOB sáng tác. Những cử chỉ đáng yêu này xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình MTV Diary của đài SBS và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn châu Á.

Chỉ cần một chiếc máy quay đơn giản và các động tác đáng yêu dựa trên số đếm từ 1 đến 5 là teen đã có thể cho ra đời một clip kiyomi đáng yêu đến 'liêu xiêu' rồi.

Không chỉ teen Việt mà rất nhiều ngôi sao như 'Cá sấu chúa' Quỳnh Nga, Mie, Phương Linh, Trương Quỳnh Anh, Hương Giang Idol, Thanh Duy Idol, Will (nhóm 365)… cũng 'đứng ngồi không yên' trước trào lưu dễ thương này.
trào lưu giới trẻ
Dance with Coca-Cola – Bài thể dục cực cool cho giới trẻ

Được Coca-Cola khởi xướng từ năm 2011, trào lưu nhảy Zumba rèn luyện sức khỏe đã được rất nhiều teen nhiệt tình hưởng ứng. Trong những tháng cuối năm 2013, Coca-Cola tiếp tục mang phong trào tập Zumba phổ biến nhiều hơn nữa đến teen Việt.

Qua sự hướng dẫn của kiện tướng dancesport Nguyễn Hoàng Thảo Uyên tại một số sự kiện như Fun Run, Hanoi Run for Children, Việt Dã.. cùng với clip hướng dẫn trên Youtube, hơn 40.000 teen Việt đã biết đến điệu nhảy đơn giản nhưng hữu ích cho việc rèn luyện sức khỏe, giảm cân và giữ gìn vóc dáng này.

Vượt qua biên giới của một hoạt động thương mại, trào lưu nhảy Zumba trên nền ca khúc Dance with Coca-Cola đã thật sự khuấy động cộng đồng teen.

Rất nhiều hot teen như Genie Ngọc Thảo, Huyền Lizzie, Alvin Ichi, Duy Khánh ZhouZhou, BB Trần, Tõn Nguyễn, Đăng Thư, Hêu Hêu… cũng tung clip cover và nhận được hàng nghìn lượt like,comment và share. Với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể, lại không khó tập luyện, bài Zumba này đã trở thành cơn sốt cuối năm trong cộng đồng người trẻ Việt.   
trào lưu giới trẻ
Zumba cùng Dance with Coca-Cola – trào lưu cover của các bạn trẻ:

P.V
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những trào lưu Cover hút teen nhất năm 2013" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin