Những tour 'độc' cho dịp hè 2012

Kinh tếThứ Năm, 17/05/2012 06:06:00 +07:00

(VTC News) - Xu hướng chọn tour hè năm nay của du khách khá đa dạng, trong đó các tour “độc” được ưa thích nhất.

(VTC News) - Xu hướng chọn tour hè năm nay của du khách khá đa dạng, trong đó các tour “độc” được ưa thích nhất. Đây thường là những tour có chi phí cao, hành trình dài nhưng đổi lại du khách được đến với những thiên đường du lịch của thế giới.


Tour “độc”, mới được ưa thích

Trong mùa hè năm nay, du khách có xu hướng chọn các tour độc đáo, tour mới, thay vì các tour biển trong nước hay tour khu vực Đông Nam Á truyền thống.  Đối tượng mua tour chủ yếu là người thu nhập cao.

Tour độc đáo, mới lạ, du khách có thể lựa chọn như hành trình đến đảo quốc Maurititus nằm trên Ấn Độ Dương và đảo quốc Madagasca (Châu Phi) trong 9 ngày 8 đêm với chi phí khoảng 78 triệu đồng/khách của công ty du lịch Thanh Niên Xung Phong. Hay tour Cuba của công ty SaigonTourist trong 9 ngày với giá trọn gói 83.300.000 đồng/khách, tour Dubai 5 ngày với gá 32.900.000 đồng/khách. Tour Nga (9 ngày) của công ty Vietrantour có giá 63/490.000 đồng/khách.

Về vấn đề thủ tục, hầu hết các công ty đều cho rằng không có gì khó khăn. Việc mở các tour hành trình mới đều căn cứ trên thông tin đường bay đến địa điểm đó, điều nay giúp mức giá sẽ rẻ hơn. Bà Đoàn Thanh Trà (Phụ trách truyền thông công ty SaigonTourist): “Các Tour CuBa, Dubai không có gì khó khăn về thủ tục. Thậm chí, tour Cuba không bắt chứng minh tài chính nên thủ tục rất đơn giản”.

Mauritius - thiên đường du lịch 

Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Vân Trường (Phó giám đốc công ty du lịch Thanh Niên Xung Phong)  cho biết: “Hiện có nhiều người rất thích chọn các tour độc đáo. Có nhiều du khách đã đi 50 -60 nước, nên bây giờ muốn chọn những tour mới, lạ so với các điểm đã đến,  Mauritius không còn lạ với khách du lịch châu Âu, nhưng vẫn còn mới với khách du lịch Việt Nam, vì hãng hàng không Mauritius vừa mới bắt đầu bán bán vé tại Việt Nam".

Thông thường mỗi chuyến đi của các tour độc đáo chỉ dao động từ 20 -30 khách.

“2 tour Mauritius và Madagasca khá thu hút khách. Hiện các tour này đang ở giai đoạn làm quen nên mỗi chuyến chỉ có 20 khách, vì vậy những người đăng ký khi đã đủ khách thì sẽ  không còn chỗ”, ông Trường nói thêm.

Một hình thức khác đang được nhiều du khách lựa chọn là tự tìm địa điểm để một số công ty du lịch tư vấn thiết kế hành trình với các địa điểm như Peru, Achentina, Đông Âu…Thậm chí, có những khách hàng chọn tour  Cuba – Peru – Achentina, nếu khách yêu cầu đi vé máy bay Bussines, ở khách sạn 5 sao thì chi phí lên đến hơn 300 triệu đồng/khách.

Nhiều tour hè đang giảm giá


Hanoi Redtours đang ưu đãi giảm đến 3,000,000 đồng/tour với 3 tour miền Trung. Theo đó, tour Đà Nẵng - Quảng Nam với giá trọn gói chỉ còn 5.500.000 đồng, giảm 2,000,000 đồng so với trước đây. Tour Thăm Đất võ trời văn Quy Nhơn – Bình Định giảm 3.000,000 đồng so với trước đây, nghỉ khách sạn 4 sao. Tour Nha Trang – Phú Yên với giá trọn gói 6,700,000 đồng, nghỉ khach sạn 3sao.

Công ty Vietrantour đang có nhiều chương trình tour đường bay giảm giá tới 40% bao gồm: Hà Nội – Cần Thơ – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cà Mau giá 7.590.000, Hà Nội – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên giá 6.890.000 đồng….và nhiều tour khác. Ngoài các chương trình đường bay, công ty cũng đang chào tour Hà Nội – Hạ Long ngủ tàu 5 sao với giá tour giảm 20%, chỉ còn 2.499.000 đồng/ khách.

Tại công ty Fiditour có chương trình Hà Nội – Bắc Ninh – Sapa – Hạ Long – Tuần Châu – Yên Tử, 6 ngày với mức giảm giá 3 triệu, trọn gói chỉ còn 9.999.000 đồng. Ngoài ra, còn nhiều chương trình tour với mức giảm 1,5 triệu đồng khác.

Chương trình tour miền Trung cũng đang được Fiditour chào bán với giá khuyến mại giảm 1,6 triệu đồng như hành trình Đà Nẵng – Hội An – Huế - Động Thiên Đường – Bà Nà – Sơn Trà. Ngoài ra, còn có chương trình ưu đãi với khách đăng ký nhóm từ 3 người trở lên sẽ được giảm từ 100.000đ đến 150.000đ/ khách.

Anh Minh


Bình luận
vtc.vn