Những tòa nhà bị chê 'tới bến'

Bất động sảnChủ Nhật, 17/01/2021 06:22:00 +07:00
(VTC News) -

Dù được thiết kế bởi những kiến trúc sư tài năng nhưng nhiều công trình nổi tiếng vẫn vấp phải đủ chỉ trích.

1. Khách sạn cao nhất Triều Tiên

Những tòa nhà bị chê 'tới bến' - 1

(Ảnh: Business Insider)

Được coi là tòa nhà không có người ở cao nhất thế giới, khách sạn Ryugyong (Triều Tiên) bị nhiều tờ báo chuyên về kiến trúc miêu tả là "tòa nhà được thiết kế xấu nhất trên thế giới" hay "khách sạn xấu nhất thế giới".

Bắt đầu xây dựng vào năm 1987, khách sạn Ryugyong được thiết kế để trở thành một kiệt tác ấn tượng: tòa nhà cao hơn cả tháp Eiffel với 3.000 phòng và 5 nhà hàng xoay. Tuy nhiên, nhiều thập kỷ sau, khách sạn này vẫn chưa thể mở cửa đón du khách.

2. Lincoln Plaza - tòa nhà xấu xí nhất nước Anh

Những tòa nhà bị chê 'tới bến' - 2

(Ảnh: Business Insider)

Lincoln Plaza tại London (Anh) giành chiến thắng tại Carbuncle Cup 2016, một "giải thưởng" kiến trúc được trao cho "tòa nhà xấu nhất Vương quốc Anh".

Lincoln Plaza là một tòa nhà dân cư sang trọng 31 tầng có trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, spa, khách sạn…Tuy nhiên, những phần được thiết kế lồi ra so với tòa nhà là điều khiến các nhà phê bình kiến trúc khó chịu.

Nhiều người cho rằng tòa nhà trưng ra một thứ kiến trúc tồi tệ nhất về sự sắp đặt với hình thể lộn xộn, các lan can như được gắn vào bởi keo dính và mặt tiền hỗn độn...

3. Kaden Tower (Kentucky, Mỹ)

Những tòa nhà bị chê 'tới bến' - 3

(Ảnh: Business Insider)

Tòa nhà 15 tầng Kaden Tower được coi là một "kiến trúc đáng xấu hổ". Nhiều người cho rằng tòa nhà trông chẳng khác hộp khăn giấy khổng lồ.

4. Tháp Truyền hình Žižkov ở Prague (Cộng hòa Séc)

Những tòa nhà bị chê 'tới bến' - 4

(Ảnh: Business Insider)

Theo đài CBC, Tháp Truyền hình Žižkov ở Prague (Cộng hòa Séc) được gọi là "tòa nhà xấu thứ hai trên thế giới".

Những bức tượng nhỏ bé treo lơ lửng trên tháp chính là hình của những đứa bé sơ sinh. Hình ảnh này đã khiến cho không ít người cảm thấy hoảng sợ và giật mình.

5. Tòa nhà pha lê ở Canada

Những tòa nhà bị chê 'tới bến' - 5

(Ảnh: Business Insider)

Lần đầu tiên mở cửa vào năm 2007, tòa nhà pha lê Michael Lee-Chin Crystal của Bảo tàng Hoàng gia Ontario (Canada) không được nhiều người yêu thích vì thiết kế gồm kính, thép, tường nghiêng và các khớp góc.

Theo nhà phê bình nghệ thuật và kiến trúc Philip Kennicott, tòa nhà này vừa xấu xí vừa vô dụng. Nó cũng thường được biết đến là "tòa nhà bị ghét nhất ở Canada".

Bằng Lăng(Nguồn: Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp