• Zalo

Những tính năng sẽ giúp iPhone 6S 'hạ gục' người dùng

Kinh tế Thứ Ba, 14/07/2015 07:37:00 +07:00

Apple không được mong đợi sẽ tiết lộ kế hoạch phát hành mẫu iPhone tiếp theo trước tháng Chín, nhưng các nhà phân tích đã dự đoán được các tính năng mới quan trọng và điểm bán hàng của mẫu iPhone này.

Apple không được mong đợi sẽ tiết lộ kế hoạch phát hành mẫu iPhone tiếp theo trước tháng Chín, nhưng các nhà phân tích đã dự đoán được các tính năng mới quan trọng và điểm bán hàng của mẫu iPhone này.

Những "tín đồ" của Apple hẳn còn nhớ hãng công nghệ này đã sử dụng Siri làm "cần câu" để bán iPhone 4S và Touch ID để bán iPhone 5S. Vậy năm nay, những tính năng mới nào sẽ tạo ra sức hấp dẫn cho mẫu iPhone mới?

Thân máy và màn hình dày hơn

Nhà phân tích thị trường Trip Chowdhry của hãng nghiên cứu Global Equities Research cho trang tin Benzinga rằng ông nghĩ Apple sẽ giải quyết được những vấn đề do máy có thể dễ bị bẻ cong.
Mẫu iPhone 6Plus. (Nguồn: AFP)
Mẫu iPhone 6Plus. (Nguồn: AFP) 

Theo ông Chowdhry, các điện thoại màn hình lớn hiện có xu hướng dễ bị bẻ cong, trong đó có iPhone. Do vậy, ông Chowdhry cho rằng Apple có thể sẽ có một số thay đổi về thiết kế bên trong máy iPhone, đặc biệt là kính màn hình - hiện tại khá yếu.

Trong khi đó, theo một bài báo đăng trên Forbes dịch từ bản tin tiếng Trung trên trang tin tức của Đài Loan, Economic Daily News, Apple có thể sử dụng chất liệu nhôm sêri 7.000 trên iPhone 6S Plus. Chất liệu nhôm này đang được sử dụng trên mẫu đồng hồ Apple Watch Sport và được cho là cứng hơn 60% so với chất liệu nhôm được sử dụng trên mẫu iPhone 6 Plus.

Cảm ứng lực Force Touch


Hầu hết tin đồn hiện này đều có chung nhận định Apple sẽ mang công nghệ cảm ứng lực, Force Touch, tới iPhone 6S. Các nhà phân tích công nghệ di động cho rằng việc thêm Force Touch sẽ là một sự bổ sung đáng kể cho thế hệ thiết bị tiếp theo của Apple.

Theo ông Chowdhry, công nghệ Force Touch có thể trở thành là một yếu tố quan trọng trong cuộc canh tranh giữa các hãng thiết bị di động trong tương lai.

"Nếu các bạn nhìn vào máy tính Mac, Apple Watch, chúng đều có Force Touch. Tôi nghĩ rằng nó có thể trở nên quan trọng hơn [cho iPhone tiếp theo]." ông Chowdhry nói.

Trong khi đó, ông Sean Udall - Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) của Quantum Trading Strategies cho rằng có rất nhiều điều chúng ta có thể làm được với Force Touch nhưng người dùng bình thường chưa chắc đã tận dụng được hết tiện ích của tính năng mới này.

Cải thiện pin và bộ nhớ RAM


Ông Udall nhận định người mua iPhone 6S có thể được hưởng một sự cải thiện đáng kể về tuổi thọ pin nhờ việc Apple nâng cấp bộ nhớ RAM.

Theo ông Udall, Apple có thể nhân đôi bộ nhớ RAM hiện tại qua đó giúp máy chạy nhanh hơn, qua đó kéo dài tuổi thọ của pin.

Nhiều kích cỡ

Chowdhry duy trì niềm tin của ông rằng Apple sẽ phát hành ba phiên bản của mẫu điện thoại thông minh mới vào mùa Thu này.

Bên cạnh hai kích cỡ tương tự như iPhone 6 và 6 Plus, ông Chowdhly cho rằng Apple có thể sẽ ra thêm phiên bản màn hình 4-inch.

Máy chụp ảnh hoàn toàn mới

Đầu năm nay, Apple mua lại Linx, một công ty chuyên sản xuất các máy ảnh cao cấp cho các thiết bị di động. Hiện có một số nhận định suy đoán cho rằng Apple sẽ mang các công nghệ máy ảnh tiên tiến của Linx vào máy ảnh cho mẫu iPhone mới.

Ông Udall trên cơ sở một số bức rò rỉ trên mạng được cho là của mặt sau của mẫu iPhone mới, cho rằng iPhone mới sẽ có tới hai máy ảnh ở phía sau. Một máy ảnh khẩu độ nhỏ và một máy ảnh có độ mở lớn. Ngoài chụp ảnh tĩnh, ông Udall cho rằng máy ảnh mới có thể cải thiện khả năng quay video của iPhone.

Máy ảnh 3D Intel® RealSense


Rob Enderle, nhà phân tích của Enderle Group, cho rằng Apple có thể thêm một máy ảnh công nghệ cảm biến chiều sâu, RealSense 3D của Intel.

Ngoài ra, ông Enderie không hy vọng mẫu iPhone mới sẽ được trang bị nhiều tính năng mới và cho rằng với phiên bản "S," mẫu iPhone mới của Apple chỉ đơn giản là một sự nâng cấp những tính năng hiện có trên các mẫu iPhone 6 và 6 Plus hiện tại.

Nguồn: VN+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều