Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những tính năng được mong đợi nhất của PSP2

(VTC News) – Sau một PSP không thực sự thành công, người hâm mộ hy vọng những gì ở hệ máy chơi game cầm tay tiếp theo của Sony?

   

 

Sony chưa cho chúng ta bất cứ dấu hiệu gì về việc thế hệ tiếp theo của PSP sẽ ra mắt sớm. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản những người hâm mộ và giới chuyên môn đưa ra những nhận định và góp ý về chiếc máy cầm tay này.

Tất cả những hình ảnh trong bài đều do người hâm mộ sáng tạo chứ không phải bản chính thức của Sony, nhưng thiết nghĩ Sony cũng nên lắng nghe những góp ý và sáng kiến từ phía người chơi để có những cái tiến hợp lý cho PSP2.

Cần điều khiển thứ hai

   

 

Thực sự, nếu PSP2 vẫn chỉ có một chiếc cần điều khiển, nó sẽ khó có thể tạo ra đột phá. Sử dụng nút bấm điều khiển hướng trong các game bắn súng đòi hỏi nhắm bắn là một cơn ác mộng từ những game ngày trước như Coded Arms cho đến Call of Duty ngày nay. Nếu Sony muốn chứng tổ họ có lắng nghe những phản hồi (và muốn thành công lớn với hệ máy tiếp theo) thì nên để ý tới điều này.

Cần điều khiển hoạt động tốt hơn

Người chơi cần một chiếc cần điều khiển lớn hơn nhưng phải mượt hơn một chút so với hiện nay. Và sẽ thoải mái hơn nếu chúng thụt xuống một chút, như vậy sẽ tránh việc ngón cái bị trượt khỏi khi chơi các game đua xe hành động nhanh.

Chứ năng thoại / Duyệt web tốt hơn

   

 

iPhone rõ ràng là một thế lực đáng kể trong thị trường game cầm tay, vì vậy có lẽ đã đến lúc để PSP2 gia nhập cuộc chơi. Kích thước của PSP2 sẽ là nhân tố chủ chốt ở đây bởi không ai muốn cầm một cục gạch quá to lên nghe cả. Hãy nhớ lại thất bại của dòng máy N-Gage của Nokia khi xưa.

Nếu không có khả năng thoại thì ít nhất chúng ta hy vọng có kết nối Wi-Fi, với nhiều ứng dụng có thể tải về, nhưng không đến nỗi quá đắt như các tựa game PSP trên PSN hiện nay. Thật tốt nếu thiết bị mới có thể kế thừa những ưu điểm của PSP hiện nay – có thể duyệt web khá tốt, đủ để vào các trang mạng xã hội như Facebook hay YouTube. Hỗ trợ Flash cũng là một tính năng tốt.

Có game hạng A thường xuyên

   

 

PSP hiện nay không có đủ các tựa game chất lượng để có thể đe dọa sự thống trị của Nintendo. Rõ ràng là chúng ta có God of War, Final Fantasy VII: Crisis Core và Burnout, nhưng khi chúng ta nhìn có bao nhiêu tựa game hay trên PS2, PS3 và Xbox 360, đầu ra của PSP xem ra quá nhỏ bé.

Ít nhất thì có một tin vui, Kingdom Hearts: Birth sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Hỗ trợ cả nội dung số và đĩa game

Nếu mức giá của các game PSP trên PSN Store là tất cả những gì để mua, thì hệ máy tiếp theo vẫn cần hỗ trợ đĩa. Có thể lại là định dạng UMD, hoặc có thể gần giống như của Nintendo DS. Vẫn còn rất nhiều người chơi thích sờ tận tay đĩa game, đặc biệt nếu nó rẻ hơn tải về trên mạng. Đấy là còn chưa nói tới việc nhiều người thích sưu tầm các game để lưu giữ.

Hỗ trợ chuẩn xuất ra TV

   

 

Nếu bạn chơi game tại nhà, thật hay nếu có thể chơi các game cầm tay trên một màn hình lớn mà chỉ sử dụng điều khiển PSP. Có thể nó không thể dùng cho mọi game vì chất lượng đồ họa, nhưng dẫu sao đầy là một tùy chọn hay.

Hỗ trợ nhiều định dạng video hơn

Ngày nay những thay đổi về nội dung số diễn ra cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt trong mảng video. PSP hiện nay rất “kén cá chọn canh” với các định dạng video mà nó hỗ trợ, hầu như chỉ chơi MP4. Chỉ cần thêm vào định dạng WMV (Windows Media) là đã khiến nhiều người hâm mộ vui lòng.

Công nghệ màn hình cảm ứng

   

 

Hiện nay, khi công nghệ màn hình cảm ứng trở thành những điều rất bình thường, Sony có thể sẽ muốn tích hợp công nghệ này vào máy chơi game cầm tay của mình.

Có nhiều màu hơn khi ra mắt

Tất cả người tiêu dùng đều muốn có lựa chọn về màu sắc tùy theo sở thích của họ. Thậm chí chỉ cần có thể chọn giữa màu đen, xám và trắng cũng khiến họ vui lòng.

Chất lượng đồ họa cao hơn

   

 

PSP có những pha cắt cảnh tuyệt vời, nhưng đôi khi chất lượng đồ họa chưa đáp ứng được kỳ vọng, đặc biệt khi chơi các game hành động 3D. Dường như có một trận chiến khi xử lý trong môi trường 3D. FF VII: Crisis Core là một ví dụ tốt để thấy những điểm mạnh và yếu của hệ máy. Những game có thể chơi mượt mà chủ yếu là các game 2D như Locoroco hay Patapon.

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game