Những tin đồn Ngày tận thế khiến loài người 'thấp thỏm'

(VTC News) - Con người luôn có quan niệm sợ hãi rằng một ngày tận thế hủy diệt toàn bộ nhân loại sẽ đến và từng nhiều lần rối ren vì các tin đồn dạng này.

Lời đồn 'Bốn Mặt Trăng máu' và Ngày tận thế 28/9

Một vị mục sư - tiên tri tự xưng tên là Rev Efraid Rodriguez đã tiên đoán rằng một thiên thạch khổng lồ đang trên đường tới Trái đất và có khả năng va chạm mạnh với hành tinh xanh vào khoảng cuối năm 2015.
Mặt trăng máu là dấu hiệu của Ngày tận thế?  

Mặt trăng máu là dấu hiệu của Ngày tận thế?  

Thiên thạch có kích thước to lớn đến mức có thể "hủy diệt loài khủng long" và nếu va chạm nó sẽ gây ra một đợt sóng thần cao hơn 90 mét đánh từ biển Đại Tây Dương vào, tàn phá phần lớn diện tích nước Anh cũng như Tây Ban Nha, Hà Lan và hầu hết bờ biển phía đông nước Mỹ.

Từng có rất nhiều thông tin về các thiên thạch ngang qua Trái đất nhưng có vẻ chúng không thể so sánh với thiên thạch khổng lồ lần này. Theo tính toán, thời điểm thiên thạch này đến sát chúng ta là khoảng ngày 28/9.
Thiên thạch khổng lồ đến đúng vào tuần trăng máu cuối cùng của năm 2015 

Thiên thạch khổng lồ đến đúng vào tuần trăng máu cuối cùng của năm 2015 

Không dừng lại ở đó, người ta đột nhiên nhận ra rằng, trong cuốn sách "Four BLood Moons" - (4 mặt trăng máu) của mình, mục sư nổi tiếng Mục sư người Mỹ John Hagee đã nhắc đến ngày tận thế với việc xuất hiện của mặt trăng máu.

Tuần trăng máu cuối cùng sẽ xuất hiện vào khoảng 24 - 28/9 và điều này khiến người ta đặt ra nghi vấn rằng rất có thể đây là ngày tận thế theo đúng lời tiên tri khi thiên thạch khổng lồ nói trên có khả năng bất ngờ chệch hướng và lào vào Trái đất.

Trước đó, NASA cũng phải lên tiếng khẳng định với dư luận rằng trong tương lai khoảng 100 năm nữa, gần như không có khả năng các "vị khách" to lớn từ vũ trụ "ghé thăm" Trái đất.

Ngày tận thế 2012

Tin đồn lan rộng nhất và gây ảnh hưởng lớn nhất đến người dân Trái đất có lẽ là tin đồn về Ngày tận thế 21/12/2012. Người ta thực sự sợ hãi vì tin rằng đây là ngày diệt vong của hành tinh xanh.
Ngày Tận thế 2012 từng khiến nhiều người

Ngày Tận thế 2012 từng khiến nhiều người "điên đảo" 


Xuất phát điểm của tin đồn là theo lịch của người Maya - một trong những nhóm người nổi tiếng nhất với khả năng tiên đoán tương lai và các thành tựu khoa học công nghệ, thì ngày cuối cùng xuất hiện trên lịch là ngày 21/12 hay nhân loại sẽ diệt vong vào ngày này.

Tin đồn này gây ảnh hưởng lớn đến nỗi nhiều người đã bán hết tài sản để tận hưởng "những ngày cuối cùng của cuộc đời", mua sắm đồ đạc cứu trợ hay tìm chỗ trú ẩn trước khi thảm họa xảy ra.
Mặc dù ngày tận thế không xảy ra nhưng đây là dịp để loài người xem lại hành vi của mình với thế giới 

Mặc dù ngày tận thế không xảy ra nhưng đây là dịp để loài người xem lại hành vi của mình với thế giới 

Tuy nhiên, thấp thỏm là vậy nhưng cuối cùng ngày tận thế vẫn không tới và nhân loại tiếp tục phát triển đến ngày nay.

Chiến tranh thế giới thứ Ba 2010

Điểm chung của 2 nhà tiên tri nổi tiếng thế giới là Nostradamus và Vanga chính là về cuộc chiến tranh thế giới thứ Ba vào năm 2010 của nhân loại.
Nhà tiên tri Vanga 

Nhà tiên tri Vanga 

Khi khoa học kỹ thuật hiện đại, rất có thể các quốc gia sẽ lao vào cuộc chiến tranh hạt nhân và gây ra những thảm họa toàn cầu, thậm chí khiến cho toàn bộ nhân loại diệt vong.
Nhà tiên tri Nostradamus 

Nhà tiên tri Nostradamus 

Ngoài ra, sau đó hàng loạt vũ khí hạt nhân, vũ khí hóa học sẽ ra đời. Một nhà khoa học khác cho rằng, nhiều công ty sẽ tuyên bố phá sản trong năm 2010.

"Thần chết" Halley 1910

Sao Chổi Hally từng là một phát hiện thiên văn học đáng nhớ. Nhưng ít ai biết rằng, vào thời điểm hơn 100 năm trước đây, người ta từng lo lắng rắng sao Chổi này sẽ là "thần chết" đến từ vũ trụ.
Sao Chổi Halley từng bị xem là hiểm họa gây tận thế  

Sao Chổi Halley từng bị xem là hiểm họa gây tận thế  

Cụ thể, một nhà thiên văn học phân tích quang phổ đuôi sao chổi và phát hiện dải khí gas có thể hủy diệt sự sống là Cyanogen. Sau đó giới thiên văn thông báo, sao chổi Halley sẽ bay sát trái đất và phần đuôi của nó sẽ chạm vào hành tinh xanh trong năm 1910 sẽ gây ra Ngày tận thế.

Khí độc đuôi sao chổi được cho là sẽ khiến cho mọi người ngộ độc và thậm chí mất mạng. Các nhà khoa học cũng cảnh báo về vấn đề.

Chính vì thế mọi người ở trong nhà, che chắn nhà cửa để khí độc không lọt vào. Một số người tìm đến nhà thờ để nhờ Chúa che chở.

Thời kỳ này, các thiết bị như bình oxy, mặt nạ là những thứ mà nhiều người mua.  Tuy nhiên, cuối cùng sao chổi Halley đúng là tiến sát trái đất nhưng phần đuôi của nó cách xa trái đất và dĩ nhiên thảm họa khí độc địa cầu đã không xảy ra.

Khánh Huy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN