Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những tiết lộ chưa từng biết về quán quân Vietnam's Got Talent Đức Vĩnh

Chị Thanh Nghĩa - mẹ quán quân Vietnam's Got Talent mùa thứ 3 cho biết dù gia đình cố gắng mua thịt cá để bồi dưỡng nhưng bé ít khi chạm đũa vào.

- Vì sao chị và Đức Vĩnh chọn vở tuồng 'Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội' trình diễn trong đêm Gala?


Khi được ban tổ chức yêu cầu gửi tiết mục vào để chuẩn bị, Đức Vĩnh muốn thể hiện vở Tiếng trống Mê Linh. Tuy nhiên, xem trên mạng thấy anh Hoài Lâm đã diễn, nên bé lại thôi. Cuối cùng, Vĩnh xem được vở tuồng Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội và thuyết phục tôi sẽ chọn tiết mục này.

Phần trình diễn Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội của Đức Vĩnh:


Tôi có giải thích cho con đây là vở diễn rất khó, nhưng Vĩnh quả quyết: 'Con sẽ cố gắng! Nếu cố gắng con sẽ tập được'.

Trong vòng 1 tuần, tranh thủ sau giờ học của Vĩnh, còn tôi làm xong việc mùa màng, hai mẹ con lại cùng nhau mở mạng xem và diễn theo. Trong quá trình luyện tập, Vĩnh gặp không ít khó khăn vì vở tuồng này không hề dễ, nhất là việc phải làm sao thể hiện được giọng nói, tiếng cười của hai nhân vật là cô gái và ông già.

Còn các động tác, Vĩnh rất nhanh ý nên chỉ cần nhìn qua là có thể bắt chước theo. Tập được vài hôm, tôi và Vĩnh chuẩn bị đồ đạc để bay vào TP HCM.
       Đức Vĩnh hóa thân xuất thần vào vở tuồng Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội 

Đức Vĩnh hóa thân xuất thần vào vở tuồng Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội 

- Trong thời gian tập trung cho đêm Gala, chị chia sẻ gì với con trai để bé không gặp áp lực trong việc giành giải?

Suốt tuần qua, Đức Vĩnh gặp nhiều áp lực. Không phải con quan trọng việc thắng thua mà vì quá lo lắng không thể hiện tốt tiết mục của mình. Nhất là trong những ngày Vĩnh phải tự tập một mình tượng trưng trong thời gian chờ các nghệ sĩ và nhạc công sắp xếp công việc vào TP HCM.

Mãi đến thứ 6 vừa qua, con mới ráp sân khấu. Những lúc đó, tôi chỉ biết động viên Vĩnh cố gắng chứ không muốn đặt bất kỳ gánh nặng áp lực nào lên vai con.

Tôi rất mừng khi lên sân khấu, Đức Vĩnh diễn tốt hơn cả lúc tập nhiều lần. Có lẽ nhờ hóa trang, trang phục phù hợp, nên con nhập vào nhân vật tốt hơn. Trong 4 màn trình diễn từ vòng loại sân khấu, tôi thấy đây là tiết mục con diễn tốt nhất.

- Chị nghĩ gì khi nghe con trai mình được giám khảo Thành Lộc ví như 'thần đồng'?

Trước khi công bố kết quả, tôi nghĩ đến được vòng này đã là quá tốt chứ không áp lực chuyện thắng thua. Thậm chí khi đăng ký tham gia, gia đình không tưởng tượng Vĩnh lại có thể đi xa. Tôi rất vui khi ban giám khảo dành cho Vĩnh nhiều lời khen cũng như tình cảm như vậy.

- Gia đình đã có dự định giúp Đức Vĩnh phát huy năng khiếu nghệ thuật?

Đây là điều mà tôi rất mong muốn. Tuy nhiên, Vĩnh còn quá nhỏ lại khó khăn trong việc ăn uống, đi đâu phải có mẹ theo cùng. Gia đình có hoàn cảnh. Tôi phải quán xuyến gần như tất cả vì bố Vĩnh hay ốm.

Các chị của Vĩnh cũng phải đi làm nên tôi chưa nghĩ đến việc cho con đi xa. Tham gia Vietnam’s Got Talent, gia đình cũng cố gắng hết sức để con thể hiện được đam mê.


Một vài năm nữa, khi Vĩnh lớn lên, nếu con vẫn còn muốn học và có cơ hội, gia đình sẽ tính tiếp. Tôi không muốn con trai phải xa mẹ sớm. Hiện tại, tôi để Vĩnh tập trung trở lại trường lớp ở Bắc Ninh.
       'Tôi không muốn con trai phải xa mẹ sớm'. 

'Tôi không muốn con trai phải xa mẹ sớm'. 

- Những ngày tham gia cuộc thi, chị và Đức Vĩnh có kỷ niệm nào đặc biệt?

Vĩnh rất đam mê, một khi con đã tập thì không ai bắt thôi được. Còn khi không thích thì có nói cách mấy cũng không thể thúc ép. Nhiều lúc thấy con mệt, tôi bảo con tạm ngừng để nghỉ ngơi nhưng vẫn không được. Cứ như vậy, tôi hiểu nên không nói nhiều nữa. Khi nào quá khuya, tôi mới nhắc nhở con đi ngủ.

- Chị quan tâm, chăm sóc con trai như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho bé?

- Trong những ngày vào Nam, mẹ con tôi lúc nào cũng được ăn uống đầy đủ. Ban đầu, do không hợp khẩu vị nên Vĩnh gần như không ăn được bất cứ món gì. Tôi năn nỉ, khuyên nhủ nhưng do các món ăn ở đây vừa cay, vừa ngọt nên Vĩnh ăn được chút ít rồi lại thôi. Đa phần Vĩnh ăn cơm với nước canh và dưa hấu, chứ không ăn thịt.

- Một số thí sinh khác còn kể về Vĩnh là cậu bé ăn chay, nguyên do vì sao cậu bé chọn cách sống này?

- Vĩnh ăn rất ít, mỗi bữa chỉ ăn khoảng lưng chén cơm, lại thường chỉ ăn canh và rau. Thương con, tôi thường mua thịt cá để bồi dưỡng nhưng dỗ ngon dỗ ngọt bé cũng rất ít khi đụng đũa vào. Vì thế, so với các bạn, Vĩnh gầy và thấp hơn.

- Việc học hành của bé ở trường thế nào?

Vĩnh học lớp 3 ở trường làng và học đều các môn, nhưng Toán không giỏi bằng các môn khác. Con cũng rất hay tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường, lớp.

- Đức Vĩnh từng chia sẻ em thích diễn nhiều vai nữ, chị làm thế nào để tâm lý của bé không bị ảnh hưởng?

 Nhiều lần con bị bạn bè, người lớn trêu chọc, nhưng Vĩnh chỉ trả lời: 'Con chỉ nhập vai khi diễn. Ở ngoài đời con sẽ trở lại bình thường, chẳng sao cả'.

Ở nhà, Vĩnh nghịch phá vô cùng. Khi vào TP HCM tập trung chuẩn bị cho cuộc thi, con cũng hiếu động nhất trong số các thí sinh, miệng nói không ngừng, chạy nhảy suốt ngày.


- Chị là phụ nữ có thể dễ dàng thông cảm với sở thích hoá thân thành phụ nữ của con trai, nhưng chồng chị và những người đàn ông khác trong gia đình nghĩ sao về bé?

Cả gia đình đều rất ủng hộ niềm đam mê của con. Nếu Vĩnh tiếp tục duy trì niềm say mê với nghệ thuật, gia đình sẽ luôn là hậu phương vững chắc. Bố Vĩnh cũng là người rất thích cái giai điệu chèo, dân ca, quan họ... Dù hay bị ốm nhưng chồng tôi vẫn ráng đưa con đi thi ở vòng loại.

Nhà tuy khó khăn nhưng anh vẫn mua dàn karaoke về cho Vĩnh tập hát, thậm chí, mua cả dàn máy tính trả góp để con có điều kiện theo đuổi đam mê, tìm hiểu các bộ môn nghệ thuật.

- Ngoài các thể loại nghệ thuật đã trình diễn như chèo, chầu văn, diễn tuồng, Đức Vĩnh còn có khả năng ở những bộ môn nào?

Vĩnh thích nhiều bộ môn truyền thống, kể cả cải lương và các làn điệu dân ca. Một khi đã thích thì trong vòng vài tiếng là con thuộc cả lời lẫn nhạc. Còn các vở tuồng, Vĩnh cũng chỉ cần 1 tuần. Hễ đến chủ nhật, Vĩnh và các chị lại quây quần bên máy karaoke để cùng nhau hát.

Nguồn:
Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN